Thưởng tết 2017 Đinh Dậu đối với cán bộ - công chức - giáo viên - ngân hàng- người lao động

Cứ vào dịp cuối năm thì không ít người đặt ra những câu hỏi lo toan về mức thưởng tết đối với cán bộ, công chức, viên chức, người lao động. Dù được nhiều người quan tâm nhưng rất tiếc là pháp luật hiện hành chưa có văn bản nào cụ thể hóa việc thưởng Tết mà chỉ nhắc đến ở khía cạnh “nguyên tắc”. Hãy cùng Mangdoisong.com tham khảo mức Thưởng tết 2017 Đinh Dậu đối với cán bộ - công chức - giáo viên - ngân hàng- người lao động nhé!

Báo cáo thưởng tết 2017 Đinh Dậu đối với cán bộ - công chức - giáo viên - ngân hàng- người lao động

Thưởng tết 2017 Đinh Dậu đối với cán bộ - công chức - giáo viên - ngân hàng- người lao động phần 1

 • Bộ LĐ-TB&XH vừa có công văn số 4916/LĐTBXH-LĐTL gửi Chủ tịch UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương về việc tăng cường biện pháp ổn định quan hệ lao động trong dịp cuối năm và Tết Nguyên Đán.
 • Theo đó, Bộ LĐ-TB&XH đề nghị Chủ tịch UBND các tỉnh, thành phố tiếp tục kiểm tra, giám sát tình hình chấp hành pháp luật lao động của các doanh nghiệp.
 • Đây là biện pháp nhằm bảo đảm đời sống người lao động, ổn định tình hình quan hệ lao động, hạn chế tranh chấp lao động và đình công xảy ra trong dịp Tết Đinh Dậu 2017.
 • Đặc biệt, Bộ LĐ-TB&XH lưu ý việc thanh toán tiền lương, thưởng cho người lao động, không để xảy ra tình trạng nợ đọng tiền lương, thưởng của người lao động trong các tháng giáp Tết.
 • Theo Công văn 4916/LĐTBXH-LĐTL, phương án điều chỉnh mức lương tối thiểu vùng của doanh nghiệp phải được thực hiện xong trước ngày 31/12/2016 và công bố công khai cho người lao động được biết.
  Các UBND tỉnh cần phối hợp với Liên đoàn lao động hướng dẫn các doanh nghiệp trên địa bàn xây dựng phương án điều chỉnh mức lương tối thiểu vùng theo Nghị định số 153/2016/NĐ-CP ngày 14-11-2016 của Chính phủ quy định mức lương tối thiểu vùng đối với người lao động làm việc theo hợp đồng lao động.
 • Theo dõi sát tình hình quan hệ lao động trong các doanh nghiệp, nhất là các doanh nghiệp trong khu công nghiệp, thực hiện các biện pháp phòng ngừa, hạn chế đình công xảy ra trước, trong và sau dịp Tết Nguyên Đán.
 • Bên cạnh đó, UBND các tỉnh cần chủ trì phối hợp với công đoàn cùng cấp và các cơ quan, tổ chức có liên quan trực tiếp gặp gỡ người sử dụng lao động và Ban chấp hành công đoàn cơ sở hoặc công đoàn cấp trên để nghe ý kiến và hỗ trợ các bên tìm biện pháp giải quyết, đưa hoạt động sản xuất kinh doanh trở lại bình thường khi xảy ra đình công.
 • Đồng thời, cập nhật biến động lao động sau Tết Nguyên Đán, nhất là lao động ở các khu công nghiệp tập trung, để có biện pháp hỗ trợ doanh nghiệp trong trường hợp thiếu lao động, sớm ổn định hoạt động sản xuất kinh doanh.
 • Bộ LĐ-TB&XH cũng đề nghị các tổ chức đoàn thể tham gia, phối hợp với các cơ quan chức năng địa phương quan tâm, thăm hỏi, động viên gia đình người lao động không có điều kiện về quê mà đón Tết tại nơi cư trú. Bên cạnh đó, báo cáo tình hình tiền lương, kế hoạch thưởng cuối năm nhân dịp Tết Nguyên Đán 2017.

Quy định Thưởng tết 2017 Đinh Dậu đối với cán bộ - công chức - giáo viên - ngân hàng- người lao động

Thưởng tết 2017 Đinh Dậu đối với cán bộ - công chức - giáo viên - ngân hàng- người lao động phần 2

Các mức thưởng Tết âm lịch 2016

 • Hà Nội: Trong số hơn 1.000 doanh nghiệp được Sở LĐ-TB&XH Hà Nội khảo sát, mức thưởng Tết Nguyên đán Bính Thân 2016 cao nhất được Sở LĐ-TB&XH Hà Nội thống kê là 100 triệu đồng, thuộc về một doanh nghiệp có vốn FDI.
 • TP.HCM: Tiền thưởng Tết Nguyên đán cao nhất là 600 triệu đồng thuộc về khu vực doanh nghiệp tư nhân. Mức tiền thưởng bình quân trong dịp Tết Nguyên đán 2016 của người lao động là hơn 7,3 triệu đồng. Mức thưởng Tết dương lịch của một doanh nghiệp FDI đạt tới hơn 2 tỉ đồng.
 • Quảng Ninh: Thưởng tết cao nhất của người lao động là 52 triệu đồng. Theo đó tại khối Cty TNHH MTV do Nhà nước sở hữu, mức thưởng cao nhất đạt 52 triệu đồng/người, mức bình quân là hơn 5,2 triệu đồng/người.
 • Đà Nẵng: Mức thưởng tết cao nhất thuộc về doanh nghiệp cổ phần, vốn góp của Nhà nước là 200 triệu đồng. Mức thưởng Tết âm lịch bình quân của nhóm là bình quân là 9,6 triệu đồng/người.

Thưởng tết 2017 Đinh Dậu đối với cán bộ - công chức - giáo viên - ngân hàng- người lao động phần 3

Như vậy, cán bộ, công chức, viên chức và người lao động cần căn cứ vào nội dung thỏa thuận trong hợp đồng làm việc, hợp đồng lao động, quy chế nội bộ của đơn vị về tiền thưởng, thỏa ước lao động tập thể và quan trọng là hiệu quả, năng suất làm việc và tình hình doanh thu mà đơn vị quyết định việc trả thưởng cho nhân viên vào dịp Tết Âm lịch Đinh Dậu 2017. Tham khảo và chia sẻ Thưởng tết 2017 Đinh Dậu đối với cán bộ - công chức - giáo viên - ngân hàng- người lao động với mọi người để cùng nhau có kế hoạch đón tết Đinh Dậu thật tốt bạn nhé! Luôn đồng hành cùng chúng tôi để được cập nhật thật nhiều thông tin xã hội thú vị, các món ngon ẩm thực 3 miền cùng thật nhiều bài hướng dẫn làm đồ handmade ấn tượng ý nghĩa! Chúc các bạn có một ngày làm việc thật tuyệt vời và có mức thưởng tết thật cao như mong đợi!

Bài viết liên quan

 1. Cách chữa bỏng sơ cứu bỏng đúng cách khoa học nhất giúp nạn nhân thoát cơn nguy kịch
 2. Thủ tục sang tên đổi chủ xe máy chính chủ khi mua xe máy cũ - khi không tìm được chủ xe cũ - khi làm mất giấy tờ xe
 3. Lời chúc 20-11 hay nhất dành tặng thầy cô nhân ngày nhà giáo việt nam
 4. Hình chế Donald Trump tân tổng thống mỹ đang sốt trên các trang mạng xã hội
 5. Halloween 2016 games on home way goodle