Căn hộ siêu nhỏ 24m2 nhận giải thiết kế của Mỹ

0

Một chung cư ở Manhattan (New York, Mỹ), với diện tích mỗi căn chỉ 24-33m2 nhờ ứng dụng nội thất có thể xếp lại, vừa đoạt giải thưởng thiết kế từ Hiệp hội kiến trúc sư Mỹ.

can-ho-sieu-nho-24m2-nhan-giai-thiet-ke-cua-my-1

Căn hộ siêu nhỏ 24m2 với thiết kế thông minh.

Carmel Place là khu chung cư đoạt giải nhờ thiết kế tận dụng tối đa không gian nhỏ hẹp. Mỗi căn hộ ở đây có diện tích chỉ khoảng 24-33m2 nhưng được chủ đầu tư thiết kế sử dụng nội thất thông minh có thể gấp lại để tiết kiệm không gian. Hầu hết nội thất trong căn hộ có màu trắng giúp không gian trông rộng hơn thực tế rất nhiều.

can-ho-sieu-nho-24m2-nhan-giai-thiet-ke-cua-my-2

Rất nhiều chi tiết trong căn hộ có thể thay đổi kích thước, điển hình như hai chiếc bàn có thể kéo dài hoặc thu gọn để lấy diện tích khi không cần dùng.

can-ho-sieu-nho-24m2-nhan-giai-thiet-ke-cua-my-3

Các loại cây dễ sống rất phù hợp với căn hộ siêu nhỏ vì không cần nhiều ánh sáng và không mất công chăm sóc.

can-ho-sieu-nho-24m2-nhan-giai-thiet-ke-cua-my-4

Toàn bộ thiết bị trong bếp như lò vi sóng, lò nướng điện, máy sấy bát, tủ lạnh hay máy nướng bánh mỳ đều là đồ cỡ nhỏ nhất nhằm tiết kiệm không gian.

Tuy nhiên phòng vệ sinh của căn hộ vẫn cho cảm giác rất rộng rãi.

can-ho-sieu-nho-24m2-nhan-giai-thiet-ke-cua-my-5

Chiếc giường duy nhất của căn hộ chính là chiếc tủ được lật ra, thao tác chỉ mất chưa tới hai phút. Nhiều cư dân tòa nhà chia sẻ thậm chí họ còn thường xuyên để chiếc giường thay vì nâng lên để dùng tủ đồ.

can-ho-sieu-nho-24m2-nhan-giai-thiet-ke-cua-my-6

Bên cạnh giường còn có một chiếc bàn ẩn có thể giấu vào tường khi không có nhu cầu sử dụng.

can-ho-sieu-nho-24m2-nhan-giai-thiet-ke-cua-my-7

Dù diện tích nhỏ nhưng giá căn hộ này vẫn không hề rẻ do người mua không chỉ trả giá sàn đơn thuần mà còn phải trả thêm cho cụm nội thất thông minh.

can-ho-sieu-nho-24m2-nhan-giai-thiet-ke-cua-my-8

“Chúng tôi nhận ra rằng khách hàng sẵn sàng hi sinh diện tích căn hộ để đổi lấy trải nghiệm sống tốt hơn”, Andrew Bledsoe, co-founder của đơn vị cung cấp nội thất thông minh cho hay. Giá thuê một căn hộ ở đây rơi vào khoảng 3.000 USD một tháng (khoảng 68 triệu đồng).

can-ho-sieu-nho-24m2-nhan-giai-thiet-ke-cua-my-9

Vị trí của tòa chung cư trên bản đồ New York. Bản đồ: Google Maps.

Share.