Cây trầu bà? Ý nghĩa phong thủy và cách chăm sóc

0

Cây trầu bà là loại cây cảnh dễ trồng, phát triển mạnh mà không cần chăm sóc nhiều. Cây có tác dụng thanh lọc không khí tốt, ý nghĩa phong thủy tượng trưng cho sự sinh sôi, phát triển thịnh vượng. Hôm nay chúng tôi sẽ giới thiệu các nét đặc trưng, tác dụng và ý nghĩa phong thủy của loài cây này. Cùng theo dõi ngay nhé!

cay-trau-ba-1

1. Đặc điểm của cây trầu bà

  • Cây trầu bà thuộc họ dây leo thân mềm, lá và thân màu xanh, hoa hình dạng cụm ngắn. Lá giống hình trái tim, dày mọng nước. Rễ cây tuôn ra tua tủa theo từng đoạn trên thân. Cây sống trong môi trường bóng râm, là cây ưa nước và có thể trồng thủy sinh.
  • Hiện nay có nhiều loại trầu bà khác nhau, phổ biến nhất là trầu bà xanh và trầu bà vàng. Ngoài ra còn có các loại khác như: Trầu bà đế vương, cây trầu bà lá xẻ, trầu bà pháp, trầu bà sữa, trầu bà vàng.

cay-trau-ba-2

2. Ý nghĩa phong thủy của cây trầu bà

Cây trầu bà lớn nhanh, lá luôn xanh tốt là ý nghĩa của sự phát triển thịnh vượng, tài lộc sinh sôi, thuận lợi về đường con cái. Dễ trồng và chăm sóc cả môi trường nước và đất nên cây tượng trưng cho mọi việc thuận lợi, tư tưởng hanh thông, làm việc gì cũng dễ dàng.

Là cây trồng có ý nghĩa phong thủy thịnh vượng cho gia chủ, mang lại nhiều lợi ích khi trồng. Phù hợp với tất cả mọi người, vậy nên trồng và sở hữu cây trầu bà không kiêng kỵ với bất kỳ tuổi và mệnh nào. Nếu theo phong thủy, cần chú ý một vài chi tiết sau khi trồng loài cây này:

  • Người mệnh Mộc – Thủy: Người thuộc 2 mệnh này rất vượng phong thủy khi sở hữu loài cây này. Mộc là cây, Thủy là nước. Thủy nuôi dưỡng Mộc là điều tương sinh. Mộc với Mộc là tương hợp.
  • Người mệnh Hỏa: Trong phong thủy, Hỏa là lửa, cây củi tạo ra lửa tức Hỏa sinh Mộc là điều rất tốt. Người mệnh Hỏa cực kỳ phù hợp khi trồng cây này.
  • Người mệnh Kim – Thổ: Trầu bà lá xanh mệnh Mộc, Mộc hút dinh dưỡng từ Thổ nên người mệnh Thổ nên chọn chậu cây màu cam, đỏ, tím để bổ trợ tương sinh. Mệnh Kim nên chọn chậu cây màu đen, xanh, nâu đất nước biển khi trồng loài cây này.
Theo quan niệm thì người tuổi Ngọ và Tuổi Thân là tuổi có nhiều long đong lận đận, vấn đề tiền bạc không rủng rỉnh, chăm chỉ làm nhưng thu lại được ít. Vậy nên, trầu bà có tính chất sinh sôi nảy nở mạnh, có ý nghĩa tiền tài sẽ thu được nhiều hơn, giúp cho người tuổi Thân và tuổi Ngọ cải thiện vấn đề tiền bạc.

cay-trau-ba-3

3. Cách trồng và chăm sóc cây trầu bà

3.1 Đất

Loại đất trồng cây Trầu Bà là loại xốp, thoáng khí nhưng lại giữ được ẩm, để có loại đất này thì có thể trộn nhiều xơ xừa, trấu, tro, than củi, phân chuồng hoai mục, còn đất vườn, đất thịt cây cũng vẫn có thể sống được.

3.2 Ánh sáng

Thuộc loại cây ưa bóng râm, thích ánh nắng nhẹ buổi sáng và buổi chiều muộn, hoặc chỉ cần ánh sáng điện huỳnh quang là cây có thể phát triển tốt, nếu bạn để ngoài trời nên dùng lưới che đi 70% ánh nắng, không lá cây sẽ bị cháy nắng.

3.3 Nước

Thuộc loại cây ưa bóng râm, thích ánh nắng nhẹ buổi sáng và buổi chiều muộn, hoặc chỉ cần ánh sáng điện huỳnh quang là cây có thể phát triển tốt, nếu bạn để ngoài trời nên dùng lưới che đi 70% ánh nắng, không lá cây sẽ bị cháy nắng.

3.4 Nhân giống

Cách nhân giống nhanh nhất và hiệu quả nhất là bạn cắt cành sau đó giâm xuống đất nên chọn cành mập và khỏe

3.5 Một số lưu ý với cây Trầu Bà

  • Không để cây ngoài trưa nắng mùa hè.
  • Không cần bón nhiều dưỡng chất
  • Nhớ tưới nước đều đặn

Trên đây là các kiến thức về cây Trầu Bà, để không khí trong phòng của gia đình bạn trong lành bạn có thể mua ngay những cây Trầu Bà này nhé! Đừng quên theo dõi website để tìm đọc thêm nhiều loài cây phòn thủy khác nhé!

Share.