Cách bảo quản hành lá luôn tươi xanh

0

Hành lá là thực phẩm dùng để chế biến nhiều món ăn, thông thường nhất là dùng để nêm vào các món kho, món canh, món xào,… để tăng thêm hương vị, hành lá cũng rất rẻ, vì vậy luôn có mặt trong tủ lạnh của các bà nội trợ. Tuy nhiên, nếu bạn lỡ mua quá nhiều số nguyên liệu mà mình cần dùng, thì số hành lá còn lại phải biết làm sao. Đừng lo, tìm hiểu ngay cách bảo quản hành lá mà chúng tôi chia sẻ dưới đây để giữ hành lá luôn tươi xanh nhé!

Cách bảo quản hành lá luôn tươi xanh 1

1. Cắt nhỏ hành rồi cho vào tủ lạnh

Bảo quản hành lá trong ngăn mát tủ lạnh

Đầu tiên rửa hành lá sạch và để ráo nước, rồi cắt nhỏ hành ra để vào dĩa, sau đó để vào ngăn mát tủ lạnh. Cách này thì hành sẽ hơi héo nhưng không bị dập và vẫn thơm như bình thường.

Cách bảo quản hành lá luôn tươi xanh 2

Bảo quản hành lá trong ngăn đá tủ lạnh

Cách này sẽ bảo quản hành lá được lâu hơn, có thể đến vài tuần. Trước tiên cũng rửa sạch hành lá, để ráo nước rồi cắt nhỏ ra.

Tiếp theo chia hành lá đã cắt vừa đủ cho một lần sử dụng vào từng túi nilon hoặc hộp nhựa nhỏ, đậy kín lại và để vào ngăn đá tủ lạnh.

Khi lấy hành lá ra thì vẫn tươi và thơn như bình thường.

Cách bảo quản hành lá luôn tươi xanh 3

2. Gói hành lá bằng khăn giấy

Khăn giấy có tác dụng hút ẩm vì thế sẽ bảo quản được lâu hơn.

Cách làm như sau:

  • Đầu tiên chúng ta cần cắt bỏ phần rể hành, rồi rửa sạch và để ráo nước.
  • Tiếp theo cắt cây hành thành từng khúc có thể làm 2 hoặc làm 3 tuỳ hành lớn hay nhỏ.

Cách bảo quản hành lá luôn tươi xanh 4

  • Sau đó trải miếng khăn giấy ăn ra rồi xếp hành vào chính giữa, gấp kín lại rồi cho vào túi zip bảo quản trong tủ lạnh.

Cách bảo quản hành lá luôn tươi xanh 5

  • Sau 1 tuần nếu chưa dùng hết, bạn cần lấy hành ra rồi thay khăn giấy khác, vì lúc này khăn giấy đã bị thấm ướt. Và cứ như thế, sang tuần thứ 2, 3, 4 thực hiện tương tự.

3. Lưu ý khi dùng hành lá

  • Không nên ăn quá nhiều, bởi nó khiến bạn mờ mắt, tóc bạc sớm, cản trở quá trình ra mồ hôi.
  • Với phụ nữ có kinh nguyệt sớm, hoặc nhiều hay người bị huyết áp cao không nên ăn nhiều hành.
  • Ăn hành sống có tác dụng mạnh hơn hành luộc chín.
  • Khi nêm nếm hành cho các món ăn, chỉ nên cho vào sau khi đã nấu chín và để một lúc, tránh nấu quá lâu khiến dưỡng chất trong hành bị mất đi.

Cách bảo quản hành lá luôn tươi xanh 6

Cách bảo quản hành lá trong tủ lạnh luôn tươi xanh thật dễ đúng không nào? Hãy tham khảo và áp dụng ngay để bảo quản và sử dụng hành lá được lâu hơn nhé! Cập nhật thêm nhiều thông tin bổ ích khác trên website hàng ngày tại đây để có được nhiều kinh nghiệm vào bếp nhé!

Share.