Chia sẻ cách làm sương sâm bằng máy xay sinh tố đơn giản nhất

0

Sương sâm là một thực phẩm rất tốt cho cơ thể, giúp bạn giải nhiệt nhanh chóng. Ngoài ra, có thể dùng lá giả đắp trị đau mắt đỏ rất hiệu quả… Vậy hôm nay, bạn hãy cùng vào bếp học cách làm sương sâm bằng máy sinh tố đơn giản này nhé!

chia-se-cach-lam-suong-sam-bang-may-xay-sinh-to-don-gian-nhat-1

1. Nguyên liệu làm sương sâm

  • Lá sương sâm: 150 g
  • Lá dứa: 20 g
  • Đường phèn: 100 g
  • Túi vải lọc
  • Máy xay sinh tố, nồi, tô,…

chia-se-cach-lam-suong-sam-bang-may-xay-sinh-to-don-gian-nhat-2

2. Cách chọn lá sương sâm

Lá sương sâm thường có 2 loại là lá sâm lông và lá sâm trơn, loại sâm lông thường sẽ cho ra nhiều thạch hơn. Bạn có thể chọn lá sương sâm khô hoặc tươi, tùy theo ý thích và nên chọn lá sương sâm già. Nếu bạn làm sương sâm vào mùa mưa thì nên tăng thêm lượng lá vì mùa này lượng thạch trong lá sẽ bị giảm đi.

chia-se-cach-lam-suong-sam-bang-may-xay-sinh-to-don-gian-nhat-3

3. Cách làm sương sâm giải nhiệt cơ thể

3.1 Sơ chế nguyên liệu

Lá dứa rửa sạch, khi rửa bạn cần tước lá dứa thành 3 – 4 phần, sau đó để ráo.

Lá sâm rửa kỹ từng lá và để ráo nước. Bạn có thể đem lá sâm phơi héo khoảng 1 – 2 tiếng, vì lá sâm héo sẽ giúp sương sâm được dai và ngon hơn.

3.2 Cách thực hiện sương sâm bằng máy xay sinh tố

  • Bước 1: Cho lá sâm vào máy xay sinh tố

Cắt lá sâm thành từng đoạn nhỏ khoảng 1cm và cho vào máy xay sinh tố. Bạn cho vào khoảng 800ml nước vào cối xay và bấm nút xay.

Lưu ý: Bạn đừng xay nhuyễn lá sâm chỉ cần lá sâm vừa nát nhỏ ra là ngừng, bạn nên chọn chế độ xay có tốc độ xay nhỏ nhất (yếu nhất) để hạn chế tạo bọt cho nước sâm.

chia-se-cach-lam-suong-sam-bang-may-xay-sinh-to-don-gian-nhat-4

  • Bước 2: Lọc lấy nước sương sâm

Đổ nước sâm vừa xay vào túi lọc hoặc rây lọc, vắt lấy nước sâm, sau đó dùng muỗng vớt bọt trong nước sâm ra để sương sâm được mịn.

Bạn thêm một ít nước vào túi lọc/rây lọc để lấy thêm nước sương sâm. Sau đó, để sương sâm khoảng 2 tiếng ở nhiệt độ phòng hoặc để trong tủ lạnh cho đông lại.

chia-se-cach-lam-suong-sam-bang-may-xay-sinh-to-don-gian-nhat-5

  • Bước 3: Làm nước đường

Cho 100g đường phèn và 100ml nước vào nồi, thêm lá dứa vào cho thơm. Nấu cho sôi đến khi đường tan hết, vớt lá dứa và đổ nước đường vào tô và để nguội.

chia-se-cach-lam-suong-sam-bang-may-xay-sinh-to-don-gian-nhat-6

  • Thành phẩm

Khi sương sâm đã đông chỉ cần cắt miếng vừa ăn cho vào ly, thêm đường vào ly. Nếu thích bạn có thể thêm một ít nước cốt dừa để tạo vị béo hoặc ăn chung với hạt é đều ngon.

chia-se-cach-lam-suong-sam-bang-may-xay-sinh-to-don-gian-nhat-7

Như vậy, trên đây là toàn bộ tất cả hướng dẫn cách làm sương sâm bằng máy xay sinh tố. Hy vọng bạn sẽ làm món giải nhiệt này cho gia đình mình vào những ngày nắng nóng. Đặc biệt là tốt cho các bé đang có vấn đề về đường tiêu hóa như táo bón. Chúc các bạn thành công.

Share.