Cách làm nước cốt dừa đặc sệt bảo quản được 6 tháng mà không sợ hỏng để dùng dần trong bếp

0

Cách làm nước cốt dừa đặc sệt bảo quản được 6 tháng mà không sợ hỏng để dùng dần trong bếp là một bí quyết không thể thiếu trong ẩm thực Việt đặc biệt là các món truyền thống. Từ nước cốt dừa bạn có thể dùng làm nguyên liệu, gia vị nấu ăn cho nhiều món bánh, xôi, chè, kem… Nước cốt dừa có nhiều cách làm nhưng làm sao để loại bỏ được dầu dừa và bảo quản được trong 6 tháng là yếu tố khác biệt với các cách làm nước cốt dừa thông thường. Nào chúng ta bắt tay vào làm nước cốt dừa ngay nhé!

Nguyên liệu làm nước cốt dừa

 • 6 trái dừa khô
 • 2g muối
 • 20ml acid citric

Cách làm nước cốt dừa

 • Bật lò nướng lên 200 độ C sau đó cho dừa vào nướng 10 phút. Dừa khô nướng xong bạn chặt đôi dừa và lấy nước dừa ra để riêng còn phần cái tách ra khỏi gáo dừa. Việc nướng dừa để tách phần cùi dừa ra khỏi gáo dừa đơn giản hơn.

Cách làm nước cốt dừa đặc sệt bảo quản được 6 tháng mà không sợ hỏng để dùng dần trong bếp 1

 • Sau khi tách lấy cùi dừa bạn dùng dao cắt bỏ lớp vỏ lụa bám ngoài cùi dừa.

Cách làm nước cốt dừa đặc sệt bảo quản được 6 tháng mà không sợ hỏng để dùng dần trong bếp 2

 • Cắt cùi dừa thành từng miếng nhỏ sau đó cho cùi dừa và nước dừa vào máy xay xay nhuyễn.

Cách làm nước cốt dừa đặc sệt bảo quản được 6 tháng mà không sợ hỏng để dùng dần trong bếp 3

 • Lọc dừa xay qua rây lấy phần nước để riêng và phần cái rãi đều vào khay cho vào bếp lò nướng thêm 20 phút ở 110 độ C để lấy phần cơm dừa cất làm bánh hay nấu xôi. Phần nước cốt dừa dùng một miếng vải dày lọc để lấy phần nước cốt dừa.

Cách làm nước cốt dừa đặc sệt bảo quản được 6 tháng mà không sợ hỏng để dùng dần trong bếp 4

 • Cho muối vào nước cốt dừa quậy đều sau đó cho vào ngăn mát tủ lạnh 4 tiếng để phần dầu dừa nổi lên trên và lúc ta lấy ra ta hớt bỏ phần dầu dừa ra bát. Phần dầu dừa này bạn có thể dùng để làm đẹp hoặc các mục đích khác. Hòa acid citric vào nước cốt dừa sau đó cho cho vào lọ thủy tinh đóng kín nắp.

Cách làm nước cốt dừa đặc sệt bảo quản được 6 tháng mà không sợ hỏng để dùng dần trong bếp 5

 • Cho lọ nước cốt dừa vào nồi nước luộc sôi trong 20 phút sau đó lấy ra ngâm vào chậu nước lạnh.

Cách làm nước cốt dừa đặc sệt bảo quản được 6 tháng mà không sợ hỏng để dùng dần trong bếp 6

Bảo quản và sử dụng

 • Bảo quản nước cốt dừa trong ngăn mát tủ lạnh và dùng được trong 6 tháng.
 • Khi mở nắp bạn chỉ dùng được trong 5 ngày thôi nhé.
 • Sử dụng như nước cốt dừa đóng hộp.
 • Nếu dùng nước cốt dừa ăn chè bạn nên nấu lại nước cốt dừa với công thức hào 5g bột năng vào nước cốt dừa rồi nấu sôi là ta đã có nước cốt dừa đặc sệt để ăn chè rồi.

Cách làm nước cốt dừa đặc sệt bảo quản được 6 tháng mà không sợ hỏng để dùng dần trong bếp 7

Như vậy là chúng ta đã hoàn tất cách làm nước cốt dừa đơn giản chỉ trong vài bước rồi. Nước cốt dừa là nguyên liệu dùng để nấu rất nhiều món ăn, chính vì vậy bạn hãy canh lượng nước cốt dừa mình dùng trong 6 tháng và nấu nước cốt dừa một lần. Nước cốt dừa làm theo cách này sẽ không bị hôi dầu dừa, bảo quản được lâu mà không sợ hỏng, hương vị thơm ngon với giá thành cực rẻ. Hãy trải nghiệm ngay hôm nay và chia sẻ cách làm nước cốt dừa đặc sệt bảo quản được 6 tháng mà không sợ hỏng để dùng dần trong bếp với mọi người nhé! Chú các bạn thành công và luôn có nhiều sức khỏe để là một người phụ nữ đảm đang!

 

 

Share.