Xem tuổi xông nhà 2016 bính thân năm mới mang lại tài lộc may mắn – xông đất

0

Xem tuổi xông nhà 2016 bính thân năm mới mang lại tài lộc may mắn là điều mà rấ nhiều người quan tâm vào thời điểm này. Thực vậy nếu chọn được người tuổi tốt để xông nhà xông đất đầu năm thì cả năm gia đình bạn luôn gặp nhiều may mắn, làm ăn phát đạt hạnh phúc vững bền. Quan niệm này đã có từ rất xưa và cho đến nay vẫn còn rất nhiều người giữ gìn truyền thống này. Hiện nay còn có dịch vị xông đất cho thuê người đến xông nữa tuy nhiên để tốt nhất gia chủ nên chọn những người thân, bạn bè xung quanh đến xông nhà nhé! Năm Bính thân 2016 tuổi nào xông nhà tốt nhất? Hãy cùng Mangdoisong.com khám phá Xem tuổi xông nhà 2016 bính thân năm mới mang lại tài lộc may mắn – xông đất nhé!

Xem tuổi xông nhà 2016 bính thân năm mới mang lại tài lộc may mắn - xông đất 1

Xem tuổi xông nhà 2016 bính thân năm mới mang lại tài lộc may mắn – xông đất

  • Theo phong tục cổ truyền phương Đông, mùng 1 Tết là ngày đầu tiên mà vận khí của toàn bộ năm mới đến với mọi gia đình. Vì vậy, nhà nhà đều mong muốn mọi sự tốt đẹp sẽ đến với gia đình mình bắt đầu từ ngày đầu năm. Và tục xông đất đầu năm cũng mang một ý nghĩa như vậy.
  • Nói về điều này chuyên gia phong thủy Nguyễn Tuấn Kiệt (Công ty cổ phần Phong thủy Việt Nam) cho biết: “Việc chọn tuổi, chọn người xông nhà đầu năm rất quan trọng vì theo quan niệm của văn hóa phương Đông thì đầu xuôi đuôi mới lọt. Mọi điều ban đầu tốt thì vượng khí sẽ tốt và cả năm sẽ gặp nhiều may mắn hơn, còn ngay từ đâu đã gặp điều xấu rồi thì sẽ báo hiệu những điều không tốt về sau trong năm ấy. Người xông nhà, xông đất thường phải tương sinh với gia chủ thì sẽ giúp gia chủ vượng thịnh hơn.”

Xem tuổi xông nhà 2016 bính thân năm mới mang lại tài lộc may mắn - xông đất 2

  • Chọn người xông đất (xông nhà )bên cạnh chuyện hợp tuổi còn phải chọn người “tốt vía” nghĩa là những người hiền lành, đức độ, làm ăn khấm khá… Người đi xông đất xong có niềm vui bởi đã làm được việc phước, người được xông đất cũng sung sướng bởi tin tưởng có được may mắn trong năm nay.
  • “Theo Can – Chi thì có thể tính được vận khí của từng năm, riêng đối với năm Bính Thân 2016 sắp tới là một năm có hỏa khí rất mạnh, dự đoán có nhiều sự khai mở tốt lành về nhiều mặt… Những tuổi tốt xông đất, xông nhà năm nay như Dần, Mão, Thìn, còn tuổi xấu là Tỵ, Thân, Hợi.”

Chọn tuổi xông nhà 2016 bính thân năm mới mang lại tài lộc may mắn – xông đất

  • Năm nay là năm Bính Thân 2016 người có hàng CAN sau đây đến xông đất cho chủ nhà thì cả năm chủ nhà sẽ làm ăn thịnh vượng.

Đối với chủ nhà là Nam

1. Chủ nhà tuổi Tý, Ngọ, Mão, Dậu, chọn khách xông đất có hành can Nhâm hoặc Ất, thí dụ : Nhâm Dần, Nhâm Tý, Ất Tỵ, Ất Mùi,…
2. Chủ nhà tuổi Dần, Thân, Tỵ, Hợi, chọn khách xông đất có hành can Nhâm, Bính, Mậu, thí dụ: Nhâm Tý, Nhâm Ngọ, Bính Tuất, Mậu Tý, Mậu Ngọ,…
3. Chủ nhà tuổi Thìn, Tuất, Sửu, Mùi, chọn khách xông đất có hành can Ất, Nhâm, Tân, thí dụ: Ất Mùi, Ất Tỵ, Nhâm Tý, Nhâm Thìn, Tân Mão, Tân Sửu,…

Xem tuổi xông nhà 2016 bính thân năm mới mang lại tài lộc may mắn - xông đất 3

Đối với chủ nhà là Nữ

1. Chủ nhà tuổi Tý, Ngọ, chọn khách xông đất có hành can Bính , Mậu, Tân, thí dụ : Bính Ngọ, Bính Thân, Mậu Dần, Mậu Tuất, Tân Hợi, Tân Dậu,…
2. Chủ nhà tuổi Mão, Dậu, chọn khách xông đất có hành can Nhâm hoặc Ất, thí dụ : Nhâm Thìn, Nhâm Tý, Ất Mùi, Ất Tỵ,…
3. Chủ nhà tuổi Dần , Thân, Tỵ, Hợi , chọn khách xông đất có hành can Nhâm, Bính, Mậu , thí dụ: Nhâm Tý, Nhâm Ngọ, Bính Thân, Bính Ngọ, Mậu Thân,…
4. Chủ tuổi Thìn, Tuất, Sửu, Mùi , chọn khách xông đất có hành can Ất, Tân, thí dụ : Ất Mùi, Ất Tỵ, Tân Dậu, Tân Mão,…

Xem tuổi xông nhà 2016 bính thân năm mới mang lại tài lộc may mắn - xông đất 4

Ghi chú:

  • Chỉ cần chú ý đến hàng CAN của khách xông đất, không cần chú ý đến hàng CHI tuổi của người đó. Tuy nhiên cần tránh những tuổi tuy được hàng CAN nhưng lại CHÍNH XUNG với CHI tuổi mình. Ví dụ : Tý xung với Ngọ, Mão xung với Dậu, Dần xung với Thân, Tỵ xung với Hợi, Thìn xung với Tuất, Sửu xung với Mùi.

CỤ THỂ HƠN, NHỮNG TUỔI SAU CÓ THỂ XÔNG NHÀ , MỞ HÀNG CHO NĂM MỚI Bính Thân 2016:

1928 – MẬU THÌN
1934 – GIÁP TUẤT
1938 – MẬU DẦN
1944 – GIÁP THÂN
1945 – ẤT DẬU – Rất tốt
1948 – MẬU TÝ
1954 – GIÁP NGỌ
1958 – MẬU TUẤT
1964 – GIÁP THÌN
1965 – ẤT TỴ
1968 – MẬU THÂN – Tốt nhất
1974 – GIÁP DẦN
1978 – MẬU NGỌ
1980 – CANH THÂN
1981- TÂN DẬU
1984 – GIÁP TÝ
1985 – ẤT SỬU – Rất tốt
1988 – MẬU THÌN
1994 – GIÁP TUẤT

Xông đất 2016

  • Nói về phong tục xông nhà, xông đất đầu năm có lẽ nhiều gia chủ cũng thích để tự nhiên, không có sự sắp xếp từ trước. Nhưng nếu đầu năm mà có người hiền lành, đức độ, làm ăn khấm khá…đến xông đất, xông nhà thì cũng là một niềm vui lớn cho gia chủ có tư tưởng tốt để bắt đầu một năm mới.”

Xem tuổi xông nhà 2016 bính thân năm mới mang lại tài lộc may mắn - xông đất 5

  • Không nên mất tiền thuê người xông nhà. Hãy chọn người thân quen đến chúc Tết, chúc sức khỏe mình bằng tấm lòng chân thật. Thêm nữa, những ai gia đình có chuyện buồn phiền, có tang ma hay chính xung với tuổi chủ nhà (Tý xung với Ngọ, Mão xung với Dậu, Dần xung với Thân, Tỵ xung với Hợi, Thìn xung với Tuất, Sửu xung với Mùi)… thì cũng không nên lựa chọn để xông đất.

Hy vọng bài viết Xem tuổi xông nhà 2016 bính thân năm mới mang lại tài lộc may mắn – xông đất sẽ giúp các bạn hiểu rõ hơn về phong tục xông nhà xông đất có từ bao đời nay. Hãy thực hiện theo đúng sách ông bà chỉ chắc chắn sẽ có nhiều niềm vui, hạnh phúc, may mắn, thành công trong năm mới bính thân 2016. Tham khảo thêm những câu chúc tết hay, lời chúc valentine cùng nhiều món ngon trong chuyên mục ẩm thực nhé! Chia sẻ Xem tuổi xông nhà 2016 bính thân năm mới mang lại tài lộc may mắn – xông đất với mọi người để cùng nhau xây dựng một gia đình bền vững. Năm mới kính chúc quý đọc giả thật nhiều sức khỏe và làm ăn phát đạt trong năm bính thân!

Share.