Cách làm bột trà xanh đơn giản từ lá trà xanh dùng trong thực phẩm hay làm đẹp

0

Từ lâu người ta đã biết đến cây trà xanh như một loại dược phẩm quý mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe con người. trong trà xanh có chứa nhiều chất polyphenol là một chất chống oxy hóa cao được ứng dụng nhiều trong thực phẩm và làm đẹp. Việc chế biến bột trà xanh thì khá đơn giản và không tốn nhiều thời gian của bạn nên tốt nhất khi cần sử dụng chúng ta hãy tự chế biến cho gia đình mình do giá bán bột trà xanh khá cao và có chứa nhiều tạp chất. Mangdoisong.com hôm nay sẽ hướng dẫn các bạn cách làm bột trà xanh đơn giản cho tất cả mọi người.

Cách làm bột trà xanh đơn giản từ lá trà xanh dùng trong thực phẩm hay làm đẹp 1

Nguyên liệu làm bột trà xanh

  • 1 kg trà xanh tươi. Thường ngoài chợ người ta bán theo bó và một bó có giá từ 5 đến 7 ngàn tùy thời điểm. 1 bó thường có trọng lượng tầm 300g nên bạn mua 3 bó nhé. Chọn những bó trà xanh có lá lớn, mập không bị sâu bệnh, phần lá già có màu xanh đậm, nhiều và đều lá.
  • 1 muỗng súp muối
  • Máy xay
  • Keo thủy tinh dùng để bảo quản

Cách làm bột trà xanh

  • Bó trà xanh sau khi mua về các bạn nhặt lấy những lá mập, bóng không sâu bệnh cho vào thau nước có pha muối, ngâm 15 phút cho sạch sau đó rửa lại với nước sạch nhiều lần.

Cách làm bột trà xanh đơn giản từ lá trà xanh dùng trong thực phẩm hay làm đẹp 2

  • Để lá trà thật ráo sau đó trãi lá đều lên mâm mang ra phơi 2 ngày nắng lớn. Nếu nắng không lớn thì bạn phơi 3 nắng nhé. Khi này lá trà vẫn có màu xanh và lá giòn có thể bẻ gãy là được.

Cách làm bột trà xanh đơn giản từ lá trà xanh dùng trong thực phẩm hay làm đẹp 3

  • Tước bỏ phần gân lá vì phần này ít dưỡng chất và nhiều sơ sẽ khó cho việc chế biến.
  • Cho lá trà xanh vào máy xay sau đó xay cho thật nhuyễn, lúc này ta lọc bột trà xanh qua rây cho mịn còn phần chưa mịn ta xay tiếp cho thật mịn và tiếp tục cho tới hết.

Cách làm bột trà xanh đơn giản từ lá trà xanh dùng trong thực phẩm hay làm đẹp 4

Cách làm bột trà xanh đơn giản từ lá trà xanh dùng trong thực phẩm hay làm đẹp 5

Bảo quản

  • Cho bột trà xanh vào keo thủy tinh khô tiệt trùng, đậy nắp kín lại bảo quản nơi khô ráo thoáng mát, tránh ánh nắng mặt trời.

Cách làm bột trà xanh đơn giản từ lá trà xanh dùng trong thực phẩm hay làm đẹp 6

Như vậy là chúng ta đã hoàn tất quá trình chế biến bột trà xanh rồi! Thật đơn giản và tiết kiệm được một khoảng chi phí đúng không nào?

Mangdoisong.com chúc các bạn thành công và có một loại thực phẩm sạch, một nguyên liệu tốt cho các bước làm đẹp nhé!

Share.