Top những cây phong thủy theo mệnh bạn nên biết

0

Cây xanh không chỉ được trồng làm cảnh để trang trí, thanh lọc điều hòa không khí; mà trong phong thủy, nhiều cây còn có thể mang đến may mắn, tài lộc cho gia chủ. Do đó, người trồng cây thường hay quan tâm đến cây hợp tuổi, hợp mệnh. Vậy, bạn có biết cách chọn cây phong thủy theo mệnh? Cùng theo dõi bài viết sau đây.

cay-phong-thuy-theo-menh-1

1. Cây phong thủy theo mệnh Kim

Mệnh Kim trong thuyết ngũ hành là kim loại được bồi tụ từ khoáng chất và đất đá từ sâu trong đất. Chính vì thế, người mệnh Kim mang nét tính cách cứng rắn, dứt khoát và mạnh mẽ. Song song đó, một điểm yếu của người Mệnh Kim là họ khá độc đoán và thiếu sự linh hoạt.

Người mệnh này phù hợp với màu Nâu Đất, Vàng Đậm, Trắng và màu Ánh Kim. Cây xanh cũng như chậu cây phù hợp với người này cũng nên mang những màu sắc tương hợp và tương sinh này.

Vì vậy nếu như gia chủ muốn chọn cây phong thủy theo mệnh Kim thì những cây cần lựa chọn như cây kim ngân, sen đá đô la trắng, kim tiền, cây hoa ngọc lan, cây mễ lan, cây cửu lý hương, cây kim bách hợp, cây hàm tiếu, cây kim quế…

cay-phong-thuy-theo-menh-1

2. Cây phong thủy theo mệnh Mộc

Trong ngũ hành, người mệnh Mộc rất hợp với cây cối, để chiêu tài phát lộc thì người mệnh Mộc chỉ cần lựa chọn loại cây phù hợp là được. Trong ngũ hành, đặc trưng tính cách của người mệnh Mộc là sự nhẹ nhàng, khoan khoái, vị tha, yêu thích trải nghiệm, thích đắm mình vào thiên nhiên.

Người mệnh Mộc hợp với những màu sắc thuộc hệ Mộc như Vàng, Nâu, Gỗ và những màu sắc tương sinh thuộc hành Thủy như Đen, Xanh.Khác với những mệnh khác, người mệnh Mộc nên chọn chậu cây được làm từ những chất liệu như Gỗ, tránh những màu sắc như ánh kim, trắng.

Trong đó những cây phong thủy theo mệnh phù hợp với mệnh mộc nên chọn là những cây như câu trầu bà, cây cỏ đồng tiền, câu cài tiền châm, cây kim ngân thủy sinh, hay cây sen đá bồng hồng đen.

cay-phong-thuy-theo-menh-2

3. Cây phong thủy theo mệnh Thủy

Người mệnh Thủy có thể lựa chọn cây trồng thuộc hành Thủy, Kim và Mộc đều hợp như Đen, Xanh, Ánh Kim, Trắng, Xanh lá. Ngược lại, người mệnh Thủy nên tránh những hành thuộc hành Hỏa hoặc Thổ như vàng, nâu, đỏ.

Việc lựa chọn cây phong thủy hợp với mệnh Thủy sẽ giúp bạn có công việc hanh thông, thăng tiến nhanh, may mắn, thuận lợi,…

Người mệnh Thủy có thể trồng một số cây phong thủy chúng tôi gợi ý phía dưới đây: cây Phát Tài, cây Lưỡi Hổ, cây Đuôi Công Xanh, cây Ngân Hậu, cây Huy Hoàng, cây Ngọc Ngân, cây Vạn Thiên Thanh, cây Lan Ý, cây Bạch Mã Hoàng Tử,…

cay-phong-thuy-theo-menh-3

4. Cây phong thủy theo mệnh Hỏa

Mệnh Hỏa là những người ấm áp, nhiệt tình – màu sắc tương sinh cho mệnh này là Xanh lá cây, xanh đậm vì Mộc sinh hỏa. Ngoài ra, người mệnh hỏa cũng có thể lựa chọn những loại cây có màu bản mệnh của mình như là màu Đỏ, Cam, Vàng. Những loại cây cảnh có màu sắc nổi bật phù hợp với mệnh Hỏa là Kim Tiền, Bạch Mã Hoàng Tử, Phú Quý, Cây Đa Búp Đỏ, Huyết Dụ, Hồng Môn,..

Bản chất của cây xanh đã là Mộc, tức là tương sinh với người mệnh Hỏa. Chính vì vậy, người mệnh Hỏa nên trồng cây xanh trong nhà để giảm bớt tính bốc đồng, nóng nảy đồng thời giúp khơi dậy được niềm đam mê, từ đó chinh phục được những đỉnh cao trong sự nghiệp.

Để mang đến nhiều điều may mắn cho gia chủ. Những cây phong thủy sinh tiền tài lộc cho gia chủ mệnh Hỏa có thể lựa chọn như những cây cẩm nhung hồng hoặc đỏ.

Cây phù quý, cây hoa trạng nguyên một loại cây cảnh trong nhà theo phong thủy , cây hoa hồng môn, cây xen đá tứ phương, sen đá 3 màu hoặc sen đá hồng…. cũng rất tốt về mọi mặt

cay-phong-thuy-theo-menh-4

 

5. Cây phong thủy theo mệnh Thổ

Mệnh Thổ là người tượng trưng cho Đất – là những người trầm tĩnh, khiêm tốn, không ưa sự khoa trương, khuếch đại. Trái lại, người mệnh Thổ thường mang đến cảm giác an toàn, đáng tin cậy, có khả năng tổ chức và tỉ mỉ. Theo thuyết Âm Dương, người mệnh Thổ hợp với màu Vàng nhạt, màu Nâu, hợp với những màu tương sinh như là đỏ, cam, tím, hồng.

Gia chủ mệnh thổ nên chọn những cây phong thủy theo mệnh giúp gia chủ hút tài lộc như cây xương rồng tuyết, cây hoa trạng nguyên, cây phú quý, cây hồng môn, cây vạn lộc.

cay-phong-thuy-theo-menh-5

Như vậy, gia chủ đã biết chọn cây phong thủy theo mệnh nào mang nhiều tài lộc đến cho mình chưa nào. Hãy lựa chọn cho mình một loại cây phong thủy tốt để làm đẹp ngôi nhà và phù hợp với mình nhé! Hẹn gặp lại các bạn trong những bản tin tiếp theo.

Share.