Những điều bạn cần biết về cây trầu bà lá xẻ phong thủy

0

Trong một không gian làm việc năng động  để giúp cho hiệu quả công việc được nâng cao, giảm áp lực công việc, bạn nên lựa chọn cho mình một cây mang lại màu xanh tươi mát cho không gian. Chậu trầu bà lá xẻ sẽ đáp ứng được những nhu cầu đó cho bạn với lá xẻ rất là đẹp, bóng, màu xanh lục, có hương thơm rất đặc trưng của Trầu bà… Cùng chúng tôi tìm hiểu chi tiết hơn về cây trầu bà này nhé!

cay-trau-ba-la-xe-1

1. Đặc điểm cây trầu bà lá xẻ

 • Chiều cao trung bình của cây trầu bà lá xẻ đạt từ 0.8m – 1.2m.
 • Thuộc loại cây mọc thành bụi nhỏ, thân thảo, lá có cuống dài, màu xanh lục tập trung ở đầu cành, chìa thùy dạng lông chim rất đẹp.
 • Cây được phân cành thành nhiều nhánh, xếp tỏa ra rất đều nhau.
 • Cây có hoa, quả và hạy mọc thành cụm dạng mo.
 • Có nhiều rễ khí sinh trồng trong các chậu thủy tinh sẽ rất đẹp.
 • Lá có mùi hương đặc biệt, hình dáng lạ mắt, dáng lá hình dạng cách điệu.
 • Cây có khả năng lọc không khí giúp môi trường sống trong sạch.

cay-trau-ba-la-xe-2

2.  Ý nghĩa của cây trầu bà lá xẻ

Cây mang đến cho chúng ta điều may mắn, tài lộc và niềm vui trong cuộc sống của mình, mang đến những lợi ích về sức khỏe giúp tinh thần thoải mái, giảm strees,..Chính điều này, đã được người ta ưa chuộng để trồng hay làm quà tặng cho bạn bè, khách hàng, người thân.

Cây thích hợp trồng nội thất đẹp, kiểu dáng đẹp, hấp dẫn thu hút được nhiều tầm nhìn. Cây thường được chọn trồng trong chậu để trang trí tại phòng khách, bàn làm việc, hành lang, khu hành chính,….Với mục đích lọc không khí, phù hợp cho những khu vực ít lưu thông làm cải thiện môi trường sống.

cay-trau-ba-la-xe-3

3. Kỹ thuật trồng và chăm sóc cây trầu bà lá xẻ

Cây được chọn phương pháp nhân giống bằng cách tách cây con.

Đầu tiên, để cây có khả năng sinh trưởng và phát triển tốt thì với điều kiện khí hậu ở nước ta hiện nay thì cây thuộc loại chịu bóng bán phần nên cần đảm bảo về đất trồng, nước, phân bón và cách chăm sóc tốt thì cây sẽ phát triển tươi tốt. Thuộc cây yêu thích khí hậu nóng ẩm nhưng khả năng chịu rét kém, thích hợp cho những nơi đầy đủ ánh sáng mặt trời, không thích hợp cho ánh nắng trực tiếp. Nhiệt độ thích hợp nằm trong khoảng 18°C – 30°C.

 • Đất trồng: Đất là nguồn dinh dưỡng thiết yếu cho cây, chúng ta có thể sử dụng đất hỗn hợp từ tro, xác dừa, đất tơi xốp để đảm bảo sự phát triển cho cây.
 • Nước: Tưới 3 lần mỗi tuần cho cây đảm bảo lượng nước phù hợp với môi trường sống. Nhưng lưu ý không nên tưới quá đẫm sẽ gây ra tình trạng ngập úng cho cây.
 • Phân bón: Dùng phân NPK để bón cho cây
 • Thường xuyên cắt tỉa những cành, lá úa, hư hỏng giúp cây thông thoáng và trở nên đẹp hơn.

cay-trau-ba-la-xe-4

Đến đây bạn đã nắm cơ bản về loài cây độc đáo này rồi nhé! Nếu yêu thích chúng thì hãy nhanh tay rinh ngay một em về trồng để làm không gian thêm sinh động nha! Đặc biệt cây trầu bà lá xẻ này hợp với người tuổi Ngọvà những người mệnh Mộc nên chúng sẽ bổ trợ cho con đường sức khỏe và tài lộc của họ thêm tốt đẹp đấy. Chúc các bạn thành công.

Share.