Cách làm gà khìa nước dừa mang nét đặc trưng riêng

0

Thịt gà khìa nước dừa là món ăn đặc trưng của người phương Nam. Món ăn thơm ngon, hấp dẫn này “xứng đáng” có mặt trong thực đơn tăng cân của bạn. Cùng bắt tay vào thực hiện cách làm gà khìa nước dừa này cùng với chúng tôi nhé!

cach-lam-ga-khia-nuoc-dua-mang-net-dac-trung-rieng-1

Nhìn màu vàng óng ánh của thịt gà cộng thêm hương thơm ngọt dịu từ nước dừa khiến bạn không ngăn nổi cơn đói “quằn quại” mỗi khi giờ ăn đến. Từ ông bà cho đến cháu nhỏ cũng thích mê món ăn bổ dưỡng này.

cach-lam-ga-khia-nuoc-dua-mang-net-dac-trung-rieng-2

1. Nguyên liệu để làm món gà khìa nước dừa

  • 500 thịt gà (ức gà, đùi gà….)
  • Hành tỏi băm
  • 1 trái dừa xiêm
  • Gia vị: Dầu ăn, nước mắm, muối, đường, tiêu.
  • Thìa cà phê nhỏ, thìa ăn cơm

cach-lam-ga-khia-nuoc-dua-mang-net-dac-trung-rieng-3

2. Các bước thực hiện món gà khìa nước dừa

Bước 1: Thịt gà rửa sạch, chặt miếng vừa ăn. Sau đó cho tiếp hành tỏi băm, 1 thìa muối, 2 thìa đường, 1 thìa lớn nước mắm, tiêu. Ướp trong 15-30 phút cho thấm gia vị.

cach-lam-ga-khia-nuoc-dua-mang-net-dac-trung-rieng-4

Bước 2: Rót nước dừa ra tô và nếm xem có ngọt không. Bạn nên nếm trước khi nấu kẻo mua trúng dừa nhạt hoặc chua thì món ăn sẽ mất ngon.

cach-lam-ga-khia-nuoc-dua-mang-net-dac-trung-rieng-5

Bước 3: Cho thịt gà vào chảo và chiên sơ cho vàng đều. Tiếp đến cho nước dừa vào và om với lửa nhỏ cho tới khi nước dừa thấm hết vào thịt gà thì tắt bếp.

cach-lam-ga-khia-nuoc-dua-mang-net-dac-trung-rieng-6

Thịt gà khìa nước dừa ngon đúng chuẩn là thịt gà ăn mềm dai chứ không bở, vị mặn ngọt đậm đà, có vị béo thanh của nước dừa chứ không béo ngậy. Thịt gà khìa nước dừa ăn với cơm nóng thì ngon còn gì bằng.

cach-lam-ga-khia-nuoc-dua-mang-net-dac-trung-rieng-7

Thịt gà khìa nước dừa ngon đúng chuẩn là thịt gà ăn mềm dai chứ không bở, vị mặn ngọt đậm đà, có vị béo thanh của nước dừa chứ không béo ngậy. Hy vọng với cách làm gà khìa nước dừa thơm ngon, một món ăn có thể nói là rất đặc trưng của người phương nam, còn ngại gì mà không thử vào bếp thực hiện và chiêu đãi cả nhà ngay nhé!

Share.