Cách làm nước rửa chén bằng vỏ cam đơn giản nhất

0

Bạn đã bao giờ sợ nước rửa chén thông thường “ăn da tay” của bạn khiến da trở nên thô và xấu xí chưa. Đó là lý do mà hiện nay các nước rửa chén từ thiên nhiên trở nên phổ biến hơn hẳn, đặc biệt là loại nước rửa chén làm từ vỏ cam rất thơm và vẫn sạch dầu mỡ. Trong bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ chia sẻ đến bạn cách làm nước rửa chén từ vỏ cam dễ dàng nhé.

Cách làm nước rửa chén bằng vỏ cam đơn giản nhất 1

1. Nước rửa chén từ bồ kết, xả và vỏ cam

Nguyên liệu

  • 5-6 cây sả cắt khúc.
  • 100-150gr bồ kết rửa sạch.
  • Vỏ cam càng nhiều càng tốt.

Cách làm

Bồ kết mua về bạn rửa qua cho sạch bụi bẩn, sau đó để khô và nướng lên cho bồ kết bốc mùi thơm, chú ý không nướng khét. Sau khi nướng, bạn bẻ nát hoặc giã hơi dập bồ kết, bỏ vào nồi đun.

Cho tất cả nguyên liệu vào nồi đun gần ngập nước cho đến khi nước ra có vẻ đen đen đặc và sẫm màu. Sau khi đun, bạn đổ qua rây lọc để bỏ bã đi, đổ vào chai dùng dần.

Cách làm nước rửa chén bằng vỏ cam đơn giản nhất 2

Mỗi lần rửa chén, bạn xả nước qua cho sạch dầu mỡ sơ, sau đó dùng nước cốt vừa làm rửa với mút rửa chén như bình thường rồi xả lại với nước, chén bát sẽ vừa thơm vừa sạch lại cực kỳ lành tính vì không có bất kỳ hóa chất nào.

2. Nước rửa chén đơn giản từ vỏ cam và rượu trắng

Nguyên liệu

  • 20gr vỏ cam khô cắt vừa phải.
  • 1/2 lít nước.
  • 15ml rượu cồn.

Cách làm

20 gram vỏ cam khô cắt vừa phải, trộn với nửa lít nước, cho vào máy sinh tố xay nhuyễn thành dạng hồ nhão. Khâu cuối cùng là đổ hỗn hợp vào chai cùng 15 ml rượu cồn, trộn đều. Mỗi lần sử dụng bạn chỉ cần tráng sơ chén đĩa với nước rồi dùng hỗn hợp này rửa bình thường. Khi sử dụng không có bọt như nước rửa chén thông thường nhưng lại sạch dầu mỡ, không hại da tay.

Cách làm nước rửa chén bằng vỏ cam đơn giản nhất 3

Một chút ít thời gian, một chút tỉ mỉ bạn đã có cho gia đình nước rửa chén 100% tự nhiên, an toàn cho cả gia đình. Nhưng lưu ý hỗn hợp không có chất bảo quản, vì vậy chỉ sử dụng tốt nhất trong một hai tuần thôi nhé.

Việc chế biến loại nước rửa chén từ những nguyên liệu thiên nhiên vừa an toàn lại đảm bảo sức khỏe da tay, đặc biệt là nước rửa chén từ vỏ cam đơn giản này. Còn chần chừ gì mà không áp dụng công thức trên để làm ra loại nước rửa chén riêng cho gia đình mình nhé!

Share.