Cách luộc trứng bằng lò vi sóng nhanh an toàn nhất

0

Lò vi sóng luôn là một vật dụng hữu ích để “chữa cháy” cho cơn đói trong những lúc nguy cấp. Tuy nhiên, vẫn có một số món được khuyến nghị nên cẩn thận trong khi sử dụng, và trứng chính là một trong những món đó. Tuy nhiên, chỉ cần bỏ túi một chút mẹo nhỏ và cẩn thận, bạn hoàn toàn có thể luộc trứng cực nhanh và tiện chỉ bằng lò vi sóng. Hãy tham khảo bài viết dưới đây để biết rõ hơn nhé!

Cách luộc trứng bằng lò vi sóng nhanh an toàn nhất 1

1. Luộc vẫn giữ nguyên vỏ trứng

Cho trứng vào bát dùng cho lò vi sóng. Dùng một bát thủy tinh to hoặc bát nhựa an toàn trong lò vi sóng để luộc trứng. Đặt trứng vào bát nhưng không chồng lên nhau và phải cẩn thận để không làm vỡ trứng.

Cách luộc trứng bằng lò vi sóng nhanh an toàn nhất 2

Đổ nước vào bát. Cho một lượng nước đủ để toàn bộ trứng ngập trong nước. Lượng nước sau khi đổ vào bát nên cao hơn trứng 1cm. Nếu trứng không nằm trong nước thì chúng sẽ nổ.
Để đẩy nhanh quá trình thực hiện, bạn có thể dùng nước sôi thay vì nước lạnh. Bạn vẫn phải đổ nước sao cho ngập hết trứng.

Cách luộc trứng bằng lò vi sóng nhanh an toàn nhất 3

Cho 1 thìa súp muối vào bát. Đong 1 thìa súp muối và rắc vào nước. Muối sẽ ngăn cho trứng không bị nổ khi lò vi sóng đang hoạt động.

Cách luộc trứng bằng lò vi sóng nhanh an toàn nhất 4

Luộc trứng trong 12 phút. Chỉnh lò vi sóng ở mức nhiệt vừa để luộc trứng. Trứng sẽ mất khoảng 6 đến 12 phút để chín hoàn toàn, tùy thuộc vào loại lò vi sóng. Quy trình sẽ hoàn tất sớm hơn nếu lò vi sóng ở chế độ nhiệt cao hoặc bạn muốn trứng chín nhưng không quá cứng

  • Nếu bạn đổ nước sôi vào trứng thì chỉ cần luộc trong khoảng 3 đến 6 phút ở chế độ nhiệt cao
  • Bạn cũng có thể kiểm tra xem trứng đã chín chưa bằng cách lấy trứng ra khỏi nước, cho trứng vào nước đá và thử đập trứng. Tuy nhiên, nếu bạn không muốn kiểm tra thì cứ luộc lâu hơn khoảng thời gian mà trứng cần để chín.

Cách luộc trứng bằng lò vi sóng nhanh an toàn nhất 5

Để trứng nguội trước khi chạm vào. Khi trứng đã chín, bát nước sẽ rất nóng nên hãy đeo găng tay khi bạn lấy trứng ra khỏi lò vì sóng. Đừng chạm vào bát hoặc bất kỳ quả trứng nào cho đến khi chúng nguội.
Bạn cũng có thể đổ bỏ nước nóng và cho nước đá vào bát để trứng nhanh nguội. Như vậy cũng là một cách để trứng không bị chín quá mức.

Cách luộc trứng bằng lò vi sóng nhanh an toàn nhất 6

Thưởng thức món trứng chín. Sau khi trứng đã nguội hoàn toàn, bạn có thể bóc vỏ và thưởng thức. Ăn ngay hoặc sử dụng trứng vào món ăn khác. Ví dụ, bạn có thể dùng trứng luộc để làm món trứng “ác quỷ” (deviled eggs), salad trứng hoặc trứng Phục Sinh.

Cách luộc trứng bằng lò vi sóng nhanh an toàn nhất 7

2. Luộc bằng cách đập bỏ vỏ trứng

  • Bạn chuẩn bị cốc/chén/tô có kèm nắp sử dụng được trong lò vi sóng, đổ vào nó ½ nước và đập trứng vào (cẩn thận để không làm vỡ lòng đỏ). Đặt cốc trứng vào lò vi sóng và dùng lắp đậy lại, sau đó đóng cửa lò và điều chỉnh Công suất Cao trong khoảng một phút.
  • Mở cửa lò vi sóng và mở nắp đậy cẩn thận. Lòng trắng trứng đông lại, nhưng lòng đỏ vẫn có thể còn lỏng. Nếu lòng trắng trứng vẫn còn lỏng sau 1 phút, đóng cửa lò và luộc thêm 15 giây. Kiểm tra trứng một lần nữa, đảm bảo lòng trắng trứng không còn chảy lỏng.
  • Sau bước này thì trứng đã chín, mở nắp đậy cẩn thận, và lấy cốc ra khỏi lò vi sóng. Sử dụng thìa sâu lòng để vớt trứng bỏ lên đĩa hoặc tô và bạn có thể thưởng thức.

Cách luộc trứng bằng lò vi sóng nhanh an toàn nhất 8

Lưu ý

  • Cần đảm bảo lòng trắng trứng ngập hoàn toàn trong nước khi đập vào cốc chứa.
  • Nếu khi đập trứng vào chưa ngập nước, đong thêm ¼ nước nữa vào trong cốc.

Luộc trứng trong lò vi sóng sẽ không an toàn nếu không biết cách xử lý trứng. Vậy nếu cẩn trọng, hãy lựa chọn các loại bếp nấu để thực hiện món ăn đơn giản này nhé. Với phương pháp đơn giản, bạn hoàn toàn có thể thực hiện món ăn nhanh trên mà vẫn đảm bảo độ an toàn. Chúc các bạn thành công nhé!

Share.