BST mẫu cây phong thủy cho người mệnh Hỏa rước tài lộc

0

Cây cảnh không chỉ tạo không gian tươi mát, gần gũi với thiên nhiên mà còn mang đến may mắn cho gia chủ nếu chọn đúng mệnh. Tùy vào từng mệnh của mỗi người, việc lựa chọn cây cảnh sẽ khác nhau. Vậy những người mệnh Hỏa hợp cây gì, trồng cây gì sẽ tốt nhất. Hãy cùng tham khảo qua bài viết dưới đây nhé!

cay-phong-thuy-cho-nguoi-menh-hoa-2

1. Tổng quan về người mệnh Hỏa

Hỏa đứng thứ tư trong ngũ hành gồm Kim – Mộc – Thủy – Hỏa – Thổ. Nhắc đến hỏa là nghĩ đến màu đỏ, sức nóng, tượng trưng cho ngọn lửa bùng cháy, bất diệt, cho mùa hè, cho sự đam mê. Người theo mệnh Hỏa có đặc điểm nổi bật như mạnh mẽ, quyết đoán, dứt khoát, luôn tràn đầy nhiệt huyết. Chính vì vậy bạn sẽ thấy những người mệnh Hỏa thường hướng ngoại nhiều hơn hướng nội.

Bạn có thể hiểu theo nghĩ tích cực về mệnh Hỏa là sự công bằng, phoáng khoáng, đam mê công việc, luôn sáng tạo những cái mới,… Ngược lại đó thì mệnh Hỏa cũng là những người nóng nảy, khó kiềm chế, bốc đồng, nóng tính,…

Bởi vậy, muốn phát triển trên con đường công danh, sự nghiệp hay chỉ đơn giản muốn cuộc sống dễ dàng hơn thì cần phải có những đồ vật hợp với người mệnh Hỏa để át đi những cái xấu và trung hòa nó với những cái đẹp. Cách đơn giản nhất và tốn ít kinh phí nhất thường thấy là sử dụng cây hợp mệnh Hỏa. Những loại cây phong thủy cho người mệnh Hỏa thường có những đặc điểm chung để trung hòa với tính cách của họ.

2. Cây hợp với người mệnh Hỏa

2.1 Cây Kim Ngân

Đặc tính: Cây Kim Ngân có tên khoa học là Pachira Aquatica, xuất xứ từ Mexico, Brazill Nam Mỹ và đầm lầy Trung Mỹ. Đối với người tây phương thì họ gọi cây Kim Ngân là Money Tree có nghĩa là cây tiền. Có thể chính vì lý do đó mà nó nhanh chóng phát triển và được đưa đến Việt Nam để làm cây cảnh văn phòng hoặc trang trí trong nhà. Với ý nghĩa khi gia chủ sở hữu cây Kim Ngân sẽ có nhiều tiền vàng, sự may mắn và thịnh vượng…

Cách chăm sóc: Giống như cây Kim Tiền, cây Kim Ngân cũng rất dễ chăm sóc. Cây chịu hạn tốt, sinh trưởng và phát triển tốt trong điều kiện thiếu ánh sáng trong nhà và văn phòng. Cây không ưa nước, tưới 7 – 10 ngày/lần, đất trồng cần thoáng, thoát nước tốt giúp cây phát triển tốt.

cay-phong-thuy-cho-nguoi-menh-hoa-3

2.2 Cây Kim Tiền

Đặc tính: Cây Kim Tiền hay người ta còn gọi là cây Kim Phát Tài là loại cây dễ chùm, sống lâu năm, xanh tốt quanh năm. Thân cây to khỏe, mọng nước, phình to ở dưới gốc cây. Chính vì đặc điểm phát triển mạnh và cây nhìn rất màu mỡ, nên người ta tin rằng những ai sở hữu loại cây này sẽ có được sự thịnh vượng, may mắn và tiền tài.

Vì vậy mà cây Kim Tiền là cây cảnh hợp mệnh Hỏa luôn là lựa chọn số một cho các phòng khách, phòng hội họp, văn phòng công sở, nhà hàng, khách sạn. Ngoài ra Kim Tiền còn hay được dùng làm quà tặng trong những dịp mừng lễ, tết, thăng chức, khai trương…

Cách chăm sóc: Cây Kim Tiền rất dễ chăm sóc, sinh trưởng và phát triển tốt trong điều kiện thiếu ánh sáng trong nhà và văn phòng. Cây không ưa nước, tưới 7 – 10 ngày/lần, đất trồng cần thoáng, thoát nước tốt giúp cây phát triển tốt.

cay-phong-thuy-cho-nguoi-menh-hoa-4

2.3 Cây Phất Dụ Mảnh

Đặc tính: Cây Phất Dụ Mảnh có lá màu phớt đỏ, tán rộng có màu xanh mượt mà. Lá của cây rất lâu tàn và chậm lớn, nên chúng thường được đặt trong nhà ở, văn phòng. Ngoài ra cây còn thanh lọc không khí vô cùng hiệu quả và hạn chế tác hại điện từ của các thiết bị điện tử gây ra.

Cách chăm sóc: Cây chịu hạn tốt chỉ cần tưới nước vừa phải, tránh tưới nhiều để cây không bị thối rễ. Chúng ta nên tưới 2 – 3 lần/tuần. Thi thoảng nên để cây ra ngoài ánh sáng để cây có thể quang hợp tự nhiên giúp cho cây phát triển tốt.

cay-phong-thuy-cho-nguoi-menh-hoa-5

2.4 Cây Hồng Môn

Đặc tính: Theo thí nghiệm của Nasa, cây Hồng Môn giữ ẩm rất tốt trong không khí. Loại cây này cũng hấp thụ chất xylene và toluene và chuyển đổi chúng thành các chất vô hại. Cây Hồng Môn có hoa màu hồng rất đẹp thích hợp để trang trí phòng khách, phòng làm việc… Cũng giống như Lan Ý cây Hồng Môn có thể trồng thuỷ sinh hoặc trồng đất.

Cách chăm sóc: Tương tự như cây Lan Ý, Hồng Môn ưa nước, tưới 2 – 3 ngày/lần. Thi thoảng 1 – 2 tuần để cây ra ngoài ánh sáng để cây có thể quang hợp tự nhiên. Nếu trồng thuỷ sinh bạn chỉ cần 2 tuần thay nước 1 lần và nhỏ từ 5 – 6 giọt dung dịch thuỷ sinh cho cây phát triển tốt (lưu ý khi trồng thuỷ sinh chỉ đổ nước ngập 1/3 rễ để cây phát triển tốt tránh bị úng).

cay-phong-thuy-cho-nguoi-menh-hoa-6

2.5 Cây Phú Quý

Đặc tính: Cây Phú Quý (tên khoa học: Aglaonema) được chứng minh là có thể thanh lọc benzene và formaldehyde trong không khí hiệu quả. Điểm cộng của là loại cây không cần nhiều ánh nắng để sinh trưởng. Tuy vậy nó lại đòi hỏi môi trường có nhiều độ ẩm. Đây là dòng cây có thể trồng thuỷ sinh hoặc đất tuỳ theo ý thích của bạn. Cây có màu đỏ đặc trưng rất hợp với những người mệnh Hoả.

Cách chăm sóc: Cây Phú Quý ưa nước, tưới 2 – 3 ngày/lần. Thi thoảng 1 – 2 tuần để cây ra ngoài ánh sáng để cây có thể quang hợp tự nhiên. Nếu trồng thuỷ sinh bạn chỉ cần 2 tuần thay nước 1 lần và nhỏ từ 5 – 6 giọt dung dịch thuỷ sinh cho cây phát triển tốt (lưu ý khi trồng thuỷ sinh chỉ đổ nước ngập 1/3 rễ để cây phát triển tốt tránh bị úng).

cay-phong-thuy-cho-nguoi-menh-hoa-7

2.6 Cây Đuôi Công Tím

Đặc tính: Cây Đuôi Công Tím có nguồn gốc từ rừng nhiệt đới khu vực Nam Mỹ. Lá cây đuôi công nhọn hai đầu, phía dưới có màu đỏ tía, phía trên xanh đậm nhạt xen kẽ tạo thành những viền nhỏ tương đối đẹp mắt. Đuôi Công là cây phong thủy hợp mệnh hỏa mang ý nghĩa thịnh vượng, may mắn cho gia chủ. cây có tác dụng trang trí và làm đẹp cho ngôi nhà của bạn. Cây thường được đặt ở phòng khách, trên bàn làm việc…

Cách chăm sóc: Cây Đuôi Công Tím ưa ẩm, nên tưới nước 2 – 3 ngày/lần. Thi thoảng 1 – 2 tuần đưa cây ra ngoài ánh sáng để cây có thể quang hợp tự nhiên. Nếu trồng thuỷ sinh bạn chỉ cần 2 tuần thay nước 1 lần và nhỏ từ 5 – 6 giọt dung dịch thuỷ sinh cho cây phát triển tốt (lưu ý khi trồng thuỷ sinh chỉ đổ nước ngập 1/3 rễ để cây phát triển tốt tránh bị úng).

cay-phong-thuy-cho-nguoi-menh-hoa-8

2.7 Cây Vạn Lộc

Đặc tính: Cây Vạn Lộc – cái tên mang đầy may mắn nên thường được chọn làm món quà ý nghĩa cho những người thân yêu vào những dịp như tết, sinh nhật, mừng tân gia, thăng chức… Đây như một lời chúc đến người nhận hàng vạn điều may trăm điều phúc.

Vạn Lộc không chỉ là điểm nhấn nổi bật của không gian nội mà còn mang ý nghĩa phong thủy tốt lành chp người mệnh Hỏa. Thường thì cây được trưng bày trong phòng khách, trên bàn làm việc hoặc bất cứ không gian nào cũng đều mang đến sự hài hòa đầy sức sống mãnh liệt

Cách chăm sóc: Cây Vạn lộc ưa nước, nên tưới 2-3 ngày/lần. Thi thoảng 1 – 2 tuần đưa cây ra ngoài ánh sáng để cây có thể quang hợp tự nhiên. Nếu trồng thuỷ sinh bạn chỉ cần 2 tuần thay nước 1 lần và nhỏ từ 5 – 6 giọt dung dịch thuỷ sinh cho cây phát triển tốt (lưu ý khi trồng thuỷ sinh chỉ đổ nước ngập 1/3 rễ để cây phát triển tốt tránh bị úng).

cay-phong-thuy-cho-nguoi-menh-hoa-9

2.8 Cây Đa Búp Đỏ

Đặc tính: Cây Đa Búp Đỏ là một trong những cây lọc không khí rất tốt. Cây cực kỳ dễ trồng, có thể dễ dàng sinh sôi trong môi trường nhiệt độ thấp và thiếu ánh sáng. Trồng đa búp đỏ, bạn có thể giúp môi trường sống của mình trở nên trong lành hơn nhiều mà không cần quá tốn công chăm sóc cho cây.

Cách chăm sóc: Cây không ưa nước, tưới 1 tuần/lần. Thi thoảng 1 – 2 tuần đưa cây ra ngoài ánh sáng để cây có thể quang hợp tự nhiên.

cay-phong-thuy-cho-nguoi-menh-hoa-10

2.9 Cây Trầu Bà Đế Vương

Đặc tính: Cây Trầu Bà Đế Vương Đỏ được biết đến như một trong số những loại cây tuyệt vời nhất để lọc formaldehyde và các hóa chất độc hại khác từ không khí. Cây này hợp sinh trưởng trong ánh sáng yếu và dễ chăm sóc, có thể sống trong môi trường điều hoà.

Cách chăm sóc: Cây ưa mát, tưới 1 tuần/lần và không cần tưới nhiều. Thi thoảng 1 – 2 tuần đưa cây ra ngoài ánh sáng để cây có thể quang hợp tự nhiên.

cay-phong-thuy-cho-nguoi-menh-hoa-11

2.10 Cây Lan Quân Tử

Đặc tính: Cây Lan Quân Tử thuộc họ nhà Lan. Cây sống khỏe mạnh chịu được nhiều điều kiện khắc nghiệt như nắng nóng, khô cằn, ẩm thấp, lạnh giá… Cho dù như nào đi chăng nữa thì loại cây này cũng bung nở ra hoa đẹp, rực rỡ. Cây lan quân tử thể hiện ý chí kiên cường bất khuất, biết nhẫn lại và không chịu lùi bước trước gian khổ. Theo phong thủy thì Lan quân tử hợp với người có tuổi Mùi.

Cách chăm sóc: Cây Lan Quân Tử rất dễ chăm sóc. Cây chịu hạn tốt, sinh trưởng và phát triển tốt trong điều kiện thiếu ánh sáng như trong nhà hay văn phòng. Cây không ưa nước, tưới 7 – 10 ngày/lần, đất trồng cần thoáng, thoát nước tốt giúp cây phát triển tốt.

cay-phong-thuy-cho-nguoi-menh-hoa-12

Với thông tin trên, hy vọng bạn đã có thể biết được những cây cảnh hợp mệnh Hỏa của mình rồi nhé. Hy vọng bạn đã có một cái nhìn tổng quan hơn về những loại cây phù hợp phong thủy cho bản mệnh mình. Hẹn gặp lại các bạn trong những bản tin tiếp theo.

Share.