Mẹo hay giúp bạn chữa thịt kho bị đắng nhanh chóng nhất

0

Bất kỳ người phụ nữ đảm đang nào cũng muốn tự tay vào bếp và chuẩn bị bữa ăn thật ngon cho cả gia đình. Tuy nhiên, vì những lý do khác nhau mà đôi khi món ăn bạn nấu có thể quá ngọt, quá mặn hoặc bị đắng, cháy khét… Đừng lo lắng, hãy để chúng tôi mách cho bạn một số mẹo vặt sau đây để “chữa cháy” cho món thịt kho bị đắng của bạn nhé! Cùng tham khảo ngay nào !

Mẹo hay giúp bạn chữa thịt kho bị đắng nhanh chóng nhất 1

1. Loại bỏ những phần bị cháy ra ngoài

 • Khi món kho bị cháy, bạn cũng hoàn toàn có thể xử lý được bằng cách sau: Nhanh chóng tắt bếp và gắp phần thức ăn không bị cháy ra ngoài. Lưu ý, không nên vì tiếc rẻ mà lấy cả những phần cháy ít vì sẽ có mùi khét, khi ăn sẽ không ngon và khó ăn. Sau đó, dùng nước ấm sửa sạch phần thức ăn chưa bị cháy và cho vào nồi sạch nấu lại.
 • Đối với những món ăn như thịt cá… nếu bị cháy bạn có thể rửa sạch phần cháy bám vào. Sau đó chế biến lại là được.

Mẹo hay giúp bạn chữa thịt kho bị đắng nhanh chóng nhất 2

2. Rửa với nước sạch

Một số thực phẩm có kết cấu chắc như cá, thịt, các loại củ… khi bị cháy bạn không cần cắt bỏ phần cháy mà nên dùng nước để rửa sạch những mảng cháy bám trên bề mặt. Sau đó có thể chế biến lại bình thường.

3. Lau khô thức ăn và nấu lại

 • Đối với những thực phẩm như cá, thịt một số củ… sau khi rửa sạch phần cháy bám trên bề mặt bạn cần làm khô nước trước khi chế biến lại. Cách đơn giản là dùng khăn giấy để thấm nước còn lại trên thực phẩm.
 • Sau khi làm khô dùng thực phẩm này để chế biến lại bằng cách bắc lên bếp và tiếp tục đun. Lúc này bạn không cần nêm nếm quá nhiều gia vị vì nó đã ngấm 1 lần gia vị rồi.

4. Cho thêm gia vị và nước sốt

 • Để món ăn không có mùi và đậm đà hương vị, vừa ăn. Sau khi đã xử lý xong phần bị cháy, bạn nên cho thêm gia vị và nêm nếm vừa ăn là được. Ưu tiên các loại gia vị như tiêu, ớt, …
 • Bên cạnh đó, để ngon hơn bạn nên cho thêm một ít nước sốt, tùy theo món ăn mà cho nước sốt phù hợp. Chẳng hạn nếu là món cá chiên thì nên cho thêm nước sốt cà chua.
 • Còn riêng đối với món canh hoặc súp để làm mất mùi khét bạn nên cho thêm vào một ít thịt xông khói sẽ ngon hơn rất nhiều.

Mẹo hay giúp bạn chữa thịt kho bị đắng nhanh chóng nhất 3

5. Nêm nếm lại món ăn đã nấu

Sau khi món ăn nấu lại đã được hoàn thành, để đảm bảo thực phẩm không có mùi cháy hoặc bị khét hay không bạn cần nếm thử. Nếu cần thiết có thể cho thêm một số gia vị để tạo mùi cho món ăn hấp dẫn hơn.

Mẹo hay giúp bạn chữa thịt kho bị đắng nhanh chóng nhất 4

6. Xử lý phần thức ăn bị cháy khét và mùi trong nhà

Những món ăn khi bị cháy khét thường để lại mùi trong căn bếp của gia đình bạn. Để xử lý tình trạng này bạn nên thực hiện cách sau:

 • Cho phần thức ăn bị cháy khét vào túi ni – lông sau đó cột chặt và bỏ thùng rác.
 • Tiếp đến nhanh chóng mở hết các cửa để không khí thông thoáng, bật máy thông hơi nếu có. Trong trường hợp không có máy thông hơi, thì nên bật quạt ở gần bếp để đẩy mùi khét ra ngoài.

Bạn cũng có thể sử dụng một số mẹo khử mùi sau:

 • Sử dụng hành tây để khử mùi khét: Hành tây cắt miếng nhỏ, cho vào bát nước lớn. Sau đó đem bát đặt giữa nhà hoặc có thể làm nhiều bát để đặt ở nhiều góc khác nhau trong nhà sẽ giúp khử hết mùi cháy khét do thức ăn cháy gây ra.

Mẹo hay giúp bạn chữa thịt kho bị đắng nhanh chóng nhất 5

 • Hoặc bạn cũng có thể sử dụng nước cốt chanh pha lẫn với nước với lượng bằng nhau. Sau đó cho vào bình xịt và đem xịt khắp nhà bếp cũng có tác dụng khử mùi.

Mẹo hay giúp bạn chữa thịt kho bị đắng nhanh chóng nhất 6

 • Ngoài ra, vỏ quýt khô hoặc bã trà phơi khô… cũng có tác dụng làm mất mùi khét.

Để trở thành người nội trợ thông minh, hãy bổ sung cho mình bí quyết cứu nguy cho món thịt kho bị đắng ngay hôm nay. Cùng theo dõi trên website để cập nhật thêm nhiều thông tin, khám phá thêm nhiều mẹo hay nhé!

Share.