NGUYÊN NHÂN KHIẾN DA BỊ NHỜN

0

Bạn cảm thấy quá chán nản với gương mặt lúc nào cũng bóng nhờn, Bạn cảm thấy mất tự tin vì điều đấy, bạn không biết vì sao da mặt mình lại bị nhờn, đừng lo, sau đây chúng tôi sẽ chỉ cho bạn nguyên nhân gay da nhờn.

Di truyền :

Đây là một yếu tố bâm sinh, do trong gia đình của bạn có người da bị nhờn và di truyền là yếu tố bạn không thể thay đổi được vì thế thử tìm hiểu xem bố mẹ hay họ hàng có vấn đề gì với da nhờn không nhé.

Chu kỳ kinh nguyệt:

Đây là nguyên nhân đơn giản nhất khiến da nhờn. Mỗi tháng cơ thể bạn đều phải trải qua một chu kỳ sản xuất hormone nhất định, và việc lượng hormone trong cơ thể tăng rồi lại giảm như thế sẽ tăng cường hoạt động của tuyết nhờn trên da. Điều này cũng lý giải cho sự xuất hiện dày đặc của mụn trước mỗi kỳ kinh nguyệt.

Do trong quá trình dậy thì:

Đây là một giai đoạn rất tuyệt với các bạn nhưng lại là thời gian da gặp nhiều vấn đề nhất, trong đó có da nhờn. Yên tâm nhé, tuổi dậy thì rồi cũng chóng qua ấy mà và làn da bạn sẽ bớt nhờn hơn.

NGUYÊN NHÂN KHIẾN DA BỊ NHỜN

 

Sống trong môi trường không trong lành :

Các chất ô nhiễm có trong không khí, khói bụi và mồ hôi cũng là nguyên nhân khiến da chúng mình trở nên nhờn và có nhiều dầu hơn. Bạn có thể tránh điều này bằng cách tạo một môi trường sống trong lành, bảo vệ cẩn thận khuôn mặt khi ra đường, thường xuyên lau thấm mồ hôi. Ngoài ra, một chế độ ăn uống lành mạnh cũng có thể giúp bạn đề kháng được các yếu tố bất lợi do môi trường gây nên.

 

NGUYÊN NHÂN KHIẾN DA BỊ NHỜN 1

Chế độ ăn uống nghèo nàn :

Những gì bạn ăn sẽ quyết định biểu hiện cơ thể của bạn. Một chế độ ăn uống nghèo vitamin và khoáng chất, thừa dầu mỡ và đường, muối thì không thể có một làn da đẹp. Bổ sung thêm rau củ quả, ngũ cốc, dầu thực vật ngay nhé!

Dùng mỹ phẩm gây tắc tuyến nhờn:

Việc trang điểm quá đậm có thể khiến chất nhờn bị tắc nghẽn, không thể thoát ra khỏi lỗ nhân lông, đến một lúc nào đó sẽ “tràn” lên da mặt của bạn. Tương tự như mỹ phẩm, lượng vi khuẩn trên tay hoặc điện thoại có thể bám lên da và làm nghẽn lỗ chân lông.

NGUYÊN NHÂN KHIẾN DA BỊ NHỜN 2

 

Trên đấy là những nguyên nhân có thể khiến da mặt bạn bị nhờn, nếu mặt bị nhờn chúc các bạn tìm ra được nguyên nhân và cách xử lý để có làn da đẹp không bị nhờn.

Share.