Cách làm phong bao lì xì đẹp năm Đinh Dậu mang lại nhiều tài lộc may mắn cho mọi người

0

Hôm nay đã là 29 tết rồi và chắc hẳn là bạn nào cũng đã chuẩn bị cho mình những bộ phong bao lì xì và cho sẵn tiền lì xì vào đấy rồi đúng không nào? Với sự phát triển của công nghệ thì việc mua một bộ phong bao lì xì thật đơn giản nhưng các bạn có biết một phong bao lì xì handmade luôn mang lại nhiều cảm hứng và trao trọn yêu thương trong phong bao. Với màu đỏ biểu trưng cho sự may mắn và hình một chú gà màu vàng như biểu tượng của sự tài lộc chắc hẳn người được lì xì vô cùng thích thú và có giá trị hơn cả những mệnh giá tờ tiền bên trong. Cùng Mangdoisong.com học Cách làm phong bao lì xì đẹp năm Đinh Dậu mang lại nhiều tài lộc may mắn cho mọi người nhé!

Nguyên liệu làm phong bao lì xì

 • 1 tấm vải cotton hoa văn caro đỏ
 • 1 tấm vải cotton màu đỏ
 • 2 chiếc cúc áo đỏ (1 lớn, 1 nhỏ)
 • Tấm mếch vải có 2 mặt keo
 • Chỉ thêu màu vàng
 • Dụng cụ: kéo, kim, chỉ, bàn là, máy khâu

Cách làm phong bao lì xì

 • Đầu tiên, bạn vẽ hình phong bao lì xì trên tấm giấy trắng. Phong bao gồm 2 hình chữ nhật lớn có kích thước lớn hơn kích thước của tờ tiền một tí. Và 3 mép giấy gấp nằm bên hình chữ nhật bên phải của phong bao lì xì để làm mép gấp của túi.

Cách làm phong bao lì xì đẹp năm Đinh Dậu mang lại nhiều tài lộc may mắn cho mọi người 1

 • Cắt vải đỏ 1 tấm hình chữ nhật có kích thước bằng với kích thước hình chữ nhật (A) của mẫu phong bao lì xì cộng thêm 1cm đường chỉ khâu. Cắt vải hoa văn caro đỏ 1 tấm có kích thước bằng với kích thước hình chữ nhật (B) của mẫu phong bao lì xì cộng thêm 1cm đường chỉ khâu. Cắt vải hoa văn đỏ 3 tấm có kích thước bằng với kích thước 3 mép giấy gấp (C, D, E) trên phong bao lì cộng 1cm đường chỉ khâu xung quanh.

Cách làm phong bao lì xì đẹp năm Đinh Dậu mang lại nhiều tài lộc may mắn cho mọi người 2

 • Tiếp đến, bạn khâu hình đầu con gà lên trên tấm vải đỏ theo mẫu.

Cách làm phong bao lì xì đẹp năm Đinh Dậu mang lại nhiều tài lộc may mắn cho mọi người 3

 • Bạn khâu ráp 1 tấm vải đỏ đã thêu hình đầu gà với 4 tấm vải hoa văn đỏ thành tấm phong bao lì xì như mẫu giấy. Dùng bàn là là phẳng miết các nếp vải vừa khâu cho đẹp. Tiếp theo, bạn cắt mếch vải 1 tấm hình cả phong bao lì xì mẫu và là phẳng lên tấm vải hoa văn caro đỏ rồi cắt. Khi cắt tấm mếch vải, bạn nhớ cắt chừa mép vải khâu 1cm. Bạn úp mặt phải của hai tấm vải hình phong bao lì xì vào nhau rồi khâu, chừa trống một đoạn để lộn mặt phải ra ngoài, khâu kín khe hở, là phẳng. Tấm mếch vải giúp 2 tấm vải bám dính vào nhau phẳng đẹp.

Cách làm phong bao lì xì đẹp năm Đinh Dậu mang lại nhiều tài lộc may mắn cho mọi người 4

 • Sau đó, bạn dùng bàn là là phẳng theo các nếp gấp của phong bao lì xì. Bạn gấp các mép túi vào trong khâu cố định 2 mép túi, chừa lại 1 mép túi để làm khóa đặt tiền vào bên trong.

Cách làm phong bao lì xì đẹp năm Đinh Dậu mang lại nhiều tài lộc may mắn cho mọi người 5 Cách làm phong bao lì xì đẹp năm Đinh Dậu mang lại nhiều tài lộc may mắn cho mọi người 6

Chiếc phong bao lì xì với hình ảnh đầu con gà được thêu chỉ vàng nổi bật trên nền đỏ của túi thật đẹp. Màu đỏ tượng trưng cho sự may mắn kết hợp với hình ảnh con vật của năm Đinh Dậu chắc hẳn sẽ làm món quà năm mới mang lại nhiều bất ngờ. Còn chần chờ gì mà không tự tay mình làm cho gia đình một bộ phong bao lì xì đầy may mắn như thế đúng không nào? Các mẹ còn có thể hướng dẫn các bé cách làm phong bao lì xì theo ý tưởng của bé đấy! Chia sẻ Cách làm phong bao lì xì đẹp năm Đinh Dậu mang lại nhiều tài lộc may mắn cho mọi người với các mẹ khác nhé! Luôn đồng hành cùng chúng tôi để được cập nhật Cách cúng rằm tháng giêng, tìm hiểu cách xông đất năm 2017, hướng xuất hành đầu năm 2017 ..v.v. Chúc các bạn thành công và có một mùa xuân vui tươi hạnh phúc bên gia đình!

Share.