BÍ QUYẾT CHĂM SÓC MÓNG TAY

0

Là phự nữ, ai cũng muốn có cho mình một đôi bàn tay thật đẹp, mịn màng, nhưng trong quá trình sinh hoạt, cũng như những công việc nội trợ, phải tiếp xúc với nhiều loại chất tẩy rữa khác nhau, đã vô tình, làm cho đôi bàn tay của chị em xấu đi, chính vì vậy hôm nay site xin giới thiệu  một vài bí quyết giúp có đôi bàn tay đẹp. Chăm sóc móng tay, cũng là một phần nào đó giúp bảo vệ sức khỏe của bạn

1. Tránh tiếp xúc trực tiếp với chất tẩy rửa:

Để bảo vệ móng tay, bạn nên đế móng táy tiếp xúc trực tiếp với chất tẩy rửa, hãy dùng găng tay cao su bất cứ lúc nào bạn làm các công việc nội trợ như rửa chén, giặt đồ hay làm vườn…

 

BÍ QUYẾT CHĂM SÓC MÓNG TAY 1

2. Không làm tổn thương móng :

Hãy thường xuyên để ý và chăm sóc đôi bàn tay đặc biệt là bộ móng của bạn, thường xuyên cắt ngắn móng tay của bạn. Tránh cắn móng tay để giúp móng có ít nguy cơ bị tổn hại hoặc nhiễm trùng. Không làm tổn thương móng vì có thể khiến móng tay của bạn bị nhiễm trùng, ngăn chặn sự phát triển của móng tay, hoặc gây nên các vết bầm tím. Hãy đến bác sĩ càng sớm càng tốt nếu móng tay chuyển sang màu đen và màu xanh. Hạn chế sử dụng sơn, tẩy móng tay . Dung dịch tẩy sơn móng tay là một dạng hóa chất mạnh. Các hạt sắc tố trong sơn móng tay có thể nhập vào móng tay và ảnh hưởng đến sức khỏe thể chất. Do đó, tốt nhất bạn không nên sử dụng sơn móng tay thường xuyên.

 

BÍ QUYẾT CHĂM SÓC MÓNG TAY 2

3. Sơn móng tay theo cùng một hướng :

Đây là mẹo vặt cũ kĩ nhất mà bạn có thể tìm thấy trong cuốn cẩm nang về móng tay mà bạn có thể có. Việc sơn những lớp sơn lên móng tay đồng hướng giúp bạn giữ móng mình bền, lâu và đẹp hơn so với việc quét chổi chỉ với mục đích cho kín móng. Không những vậy, việc này còn khiến cho đầu móng bạn giảm bớt sự mỏng manh dễ gẫy khi gặp các hoạt động tương tác.

 

BÍ QUYẾT CHĂM SÓC MÓNG TAY 3

4. Tránh rửa tay quá nhiều :

BÍ QUYẾT CHĂM SÓC MÓNG TAY 4

Rửa tay thường xuyên sẽ không tốt cho móng tay của bạn. Tránh rửa tay quá nhiều và nhớ bôi kem tay sau đó. Nếu công việc của bạn liên quan đến việc phải thao tác trong môi trường nước, hãy nhớ sử dụng găng để bảo vệ tay và móng tay của bạn.

 

Share.