Cách làm gà giả cầy miền tây vừa lạ vừa ngon

0

Gà chọi vốn nổi tiếng là loại thịt gà chắc, ngọt, ít mỡ. Rất nhiều người đều yêu thích những món ăn được làm từ thịt gà chọi. Ngoài những cách rang, xào, hầm bình thường chúng ta cũng có thể làm thịt gà giả cầy giống như thịt heo. Sau đây là cách làm món gà chọi nấu giả cầy đơn giản dành cho bạn. Cùng theo dõi nhé!

cach-lam-ga-gia-cay-mien-tay-vua-la-vua-ngon-1

1. Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • 1 ,5kg gà chọi.
  • 1 củ nghệ.
  • 1 củ riềng.
  • 3 muỗng mẻ.
  • Hành tỏi khô.
  • Gia vị.

2. Các bước thực hiện

Bước 1: Nghệ, riềng bạn gọt vỏ rửa sạch sau đó giã nhỏ và vắt lấy nước. Nhớ để riêng hai loại nước cốt củ gừng và củ riềng nhé.

cach-lam-ga-gia-cay-mien-tay-vua-la-vua-ngon-3

Bước 2: Gà chọi bạn mang về làm và rửa sạch sau đó lóc lấy những phần có sương như cánh, cổ, đùi để khi nấu lên sẽ giống thịt cầy hơn.

cach-lam-ga-gia-cay-mien-tay-vua-la-vua-ngon-4

Bước 3: Hành tỏi bạn bóc vỏ băm nhỏ sau đó cho thịt đã cắt, hành tỏi băm, nước nghệ, nướng riềng, mẻ, nước tương, mắm tôm, bột ngọt vào âu trộn lên thật đều tùy theo khẩu vị của gia đình bạn nhé.

cach-lam-ga-gia-cay-mien-tay-vua-la-vua-ngon-5

Bước 4: Để tầm 30 phút cho gà ngấm gia vị. Bạn đặt chảo lên bếp cho ít hành tỏi băm vào phi thơm rồi cho gà và nước dừa xiêm vào nấu riu riu với lửa nhỏ cho gà mềm. (vì là gà chọi nên thịt sẽ hơi dai).

cach-lam-ga-gia-cay-mien-tay-vua-la-vua-ngon-6

Khi thịt gà đã mềm nước dừa đã khô bạn gắp gà ra dĩa và ta cùng thưởng thức nào.

cach-lam-ga-gia-cay-mien-tay-vua-la-vua-ngon-7

Vậy là món gà giả cầy với vị dai dai giòn giòn sực sực của thịt hòa quyện với phần gia vị thịt cầy đậm đà đã hoàn thành rồi đấy rất đơn giản và dễ làm đúng không nào. Vậy bạn còn chờ gì mà không vào bếp ngay. Chúc bạn thành công và ngon miệng nhé!

Share.