Cách làm trà đào tươi thơm ngon thanh mát ngày hè

0

Trà đào là loại đồ uống có vị thơm rất đặc biệt. Một ly nước uống thơm ngon, mát lạnh sẽ đánh thức mọi giác quan, xua tan cái nắng nóng gay gắt của mùa hè này. Cùng chúng tôi học cách làm trà đào tươi đơn giản tại nhà sau đây để thưởng thức mỗi ngày khi mùa đào đến vụ bạn nhé!

Cách làm trà đào tươi thơm ngon thanh mát ngày hè 1

1. Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • Đào tươi: 2kg
  • Đường nâu: 1kg
  • Chanh: 1 quả
  • Rây lọc
  • Nồi đáy dày

Cách làm trà đào tươi thơm ngon thanh mát ngày hè 4

2. Các bước thực hiện

Bước 1: Sơ chế đào

Cách làm trà đào tươi thơm ngon thanh mát ngày hè 3

Đào tươi mua về bổ múi cau. Bổ xong hãy gọt vỏ từng miếng 1 nhé, như vậy sẽ dễ gọt vỏ hơn. Đào gọt vỏ sẽ rất nhanh thâm nên bạn gọt đến miếng nào thì ngâm vào chậu nước ngay đến đó. Như vậy món trà đào của bạn mới đẹp mắt.

Cách làm trà đào tươi thơm ngon thanh mát ngày hè 12

 

Bước 2: Nấu Caramen

Cho 1 chiếc chảo dày lên bếp (chảo dày sẽ đỡ bị cháy dưới đáy nồi), cho đường nâu cùng chút nước vào đun với lửa nhỏ để đường tan hết. Vừa đun vừa dùng đũa khuấy đều.

Cách làm trà đào tươi thơm ngon thanh mát ngày hè 6

Khi thấy đường tan hết hỗn hợp đặc sánh thì bạn vắt nửa quả chanh vào, cho thêm nước rồi đun sôi. Lượng nước này không nên quá nhiều hay quá ít.

Cách làm trà đào tươi thơm ngon thanh mát ngày hè 7

Khi nước sôi, bạn vớt đào trong chậu nước ra vẩy ráo rồi cho vào đun cùng luôn.

Cách làm trà đào tươi thơm ngon thanh mát ngày hè

Lúc này đào sẽ chuyển màu trong hơn và hơi quắt lại. Vớt đào ra nhúng vào bát nước lạnh và tắt bếp (nước lạnh bạn nên chuẩn bị sẵn trong ngăn mát tủ lạnh và phải là nước đun sôi để nguội để trà đào bảo quản được lâu hơn) cho đào được giòn.

Cách làm trà đào tươi thơm ngon thanh mát ngày hè 9

 

Bước 3: Bảo quản trà đào

Đợi Caramen nguội, bạn cho đào vào hũ thủy tinh rồi đổ Caramen lên trên, bọc kín và bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh. Mỗi khi muốn thưởng thức, lấy vào miếng đào ra cùng chút nước ngâm, pha cùng đá viên là được.

Cách làm trà đào tươi thơm ngon thanh mát ngày hè 11

Trà đào tươi có màu sắc rất đẹp, vị ngọt vừa đủ, nước uống mát lạnh có mùi thơm, miếng đào giòn sẽ là đồ uống yêu thích của nhiều người bên cạnh các loại đồ uống mùa hè khác. Còn chần chừ gì mà không bắt tay vào pha chế ngay thức uống thơm ngon, mát lạnh này ngay nào. Chúc các bạn thành công.

Share.