Cách pha chế sữa tươi trân châu đường đen chuẩn vị nhất

0

Sữa tươi trân châu đường đen là một trong những topping được nhiều người yêu thích, kết hợp với sữa tươi hoặc trà sữa đều được. Đặc biệt, trà sữa trân châu đường đen khi syrup đường đen ngấm vào trân châu, tạo vị ngọt, độ bóng nhiều hơn các loại trân châu khác, mang lại khẩu vị mới mẻ khi uống nên sớm được “sủng ái”. Nhanh tay lưu ngay cách pha chế sữa tươi trân châu đường đen để thực hiện tại nhà nhé!

Cách pha chế sữa tươi trân châu đường đen chuẩn vị nhất 1

1. Nguyên liệu cần chuẩn bị

 • Sữa tươi không đường 300 ml (Sữa tươi thanh trùng)
 • Bột năng 100 gr
 • Bột gạo 20 gr
 • Bột cacao 3 gr
 • Đường nâu 120 gr

Cách pha chế sữa tươi trân châu đường đen chuẩn vị nhất 2

2. Cách làm sữa tươi trân châu đường

 • Bước 1: Trộn đều 100gr bột năng và 20gr bột gạo. Tiếp đến bạn nấu sôi 350ml nước với 50gr đường nâu và 3gr bột cacao để tạo màu cho trân châu. Khi hỗn hợp sôi già bạn múc từng muỗng trộn vào tô bột.

Cách pha chế sữa tươi trân châu đường đen chuẩn vị nhất 3

Sữa tươi trân châu đường đen muốn ngon đúng vị các bạn phải mua được đường đen của Hàn Quốc nhé.

 • Bước 2: Từ từ rót nước sôi vào tô bột, cứ rót được khoảng 150 ml bạn lại đảo nhào cho bột ngấm kỹ nước. Tiếp tục nhồi bột với nước cho tới khi bột trở thành một khối dẻo mịn là đạt. Cắt bột thành những khối nhỏ rồi bạn vo tròn thành từng viên trân châu đường đen có đường kính khoảng 0.5cm.

Cách pha chế sữa tươi trân châu đường đen chuẩn vị nhất 4

Những viên trân châu đồng đều giúp ly sữa tươi trân châu đường đen đẹp mắt hơn.

 • Bước 3: Phủ 2 muỗng bột năng lên các viên đã nặn, trộn đều đến khi trân châu đường đen không dính vào nhau là được.

Cách pha chế sữa tươi trân châu đường đen chuẩn vị nhất 5

 • Bước 4: Sau khi nặn hết bột thành những viên trân châu nhỏ, bạn đem trân châu cho vào nồi nước sôi để luộc. Khi thấy các viên trân châu nổi lên mặt nước, bạn tắt bếp đậy nắp ủ thêm 20 phút để trân châu đường nâu chín hoàn toàn. Sau đó vớt các viên trân châu ra cho vào tô nước lạnh.

Cách pha chế sữa tươi trân châu đường đen chuẩn vị nhất 6

 • Bước 5: Nấu 70gr đường nâu cùng 100ml nước cho sôi rồi tắt bếp. Rồi bạn ngâm trân châu cùng nước đường trong khoảng 30 phút là hạt trân châu đường nâu thấm đều óng ánh.

Cách pha chế sữa tươi trân châu đường đen chuẩn vị nhất 7

Lượng đường vừa đủ để tránh làm sữa tươi trân châu đường đen bị ngọt gắt nhé. Đây cũng là cách làm sữa tươi trân châu đường đen cơ bản nhất đó.

 • Bước 6: Bày trí sữa tươi trân châu đường đen: Rót sữa tươi vào ly, rồi cho trân châu vào, thêm ít đá viên, khuấy đều và thưởng thức. Vị sữa tươi béo ngậy cùng những viên trân châu dai dai sẽ khiến bạn thích thú không thôi. Cách làm sữa tươi trân châu đường đen lại quá đơn giản phải không nào, lưu lại công thức để đãi gia đình nhé.

Cách pha chế sữa tươi trân châu đường đen chuẩn vị nhất 8

Dùng sữa tươi thanh trùng giúp sữa tươi trân châu đường đen ngon hơn nhé!

Cách pha chế sữa tươi trân châu đường đen chuẩn vị nhất 9

Hy vọng với công thức đơn giản cùng những nguyên liệu pha chế dễ tìm, bạn hoàn toàn có thể trổ tài pha chế cho mình cũng như người thân cùng thưởng thức ly sữa tươi trân châu đường đen này nhé! Chúc các bạn thành công!

Share.